Thứ Tư, Tháng Tám 5, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Tp.HCM: Lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ và tu tập tại...

Tp.HCM: Lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ và tu tập tại Phúc An Viên

-

Sáng ngày 15/07/2018 vừa qua, hơn 100 thanh niên, sinh viên; huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Tp.HCM cùng cô chú trong đạo tràng Phật Thịnh đã cùng tham gia buổi lễ cầu siêu và thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh (P.Long Bình, Quận 9).

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ còn có Đại Đức Thích Toàn Thiện và Đại Đức Thích Toàn Thản đến từ Thiền Tôn Phật Quang.

Nghĩa trang Liệt sĩ Tp.HCM, tọa lạc tại phường Long Bình, Quận 9, được xây dựng từ năm 1977 và quy tập được hơn 14 nghìn mộ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động như lễ truy điệu, dâng hương, thắp nến tri ân. Các lãnh đạo cấp cao của nhà nước và thành phố cũng từng đến dâng hương tưởng niệm tại đây.

Được biết đây là hoạt động thường niên của đạo tràng Phật Thịnh và Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Tp.HCM. Hoạt động này không chỉ để bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc, thực hành đạo lý “uống nước nhờ nguồn” của thế hệ con cháu dành cho các bậc cha anh – những người đã “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”; mà còn giáo dục và hun đúc thêm lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Bước vào không gian linh thiêng nơi mà các anh đang nghỉ, lòng của chúng con dạt dào xúc động. Những câu chuyện về sự chiến đấu anh dũng và sự hy sinh cao cả của các anh sẽ mãi là những bài ca hào hùng, bất diệt cho đến muôn đời.

Cả đại chúng trang nghiêm quỳ trước tượng đài chính của nghĩa trang để làm nghi thức cầu siêu. Từng lời kinh vang lên như chạm đến trái tim của tất cả người có mặt. Sau thời tụng kinh, cô chú và huynh đệ chia nhau đi thắp hương cho từng mộ của các anh. Từng nén hương được thắp lên cũng chính là tấm lòng biết ơn và yêu kính mà thế hệ con cháu gửi đến các anh hùng liệt sĩ.

Sau khi hoàn tất các nghi lễ tại nghĩa trang, cô chú và huynh đệ tiếp tục di chuyển qua Phúc An Viên (Quận 9) để cùng tham gia buổi tu tập như thường lệ hằng tháng. 

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất