Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnKhai mạc liên hoan võ cổ truyền Tp.HCM mở rộng lần thứ...

Khai mạc liên hoan võ cổ truyền Tp.HCM mở rộng lần thứ XIV năm 2018

-

Sáng ngày 23/07/2018, tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7 (504 – 5046 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, Tp.HCM) đã diễn ra buổi lễ khai mạc Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 5 và Liên hoan võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 14 năm 2018 với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam” trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể thành phố và các tỉnh thành, đại điện các hội võ cổ truyền thế giới và đặc biệt là sự hiện diện của nhiều đoàn võ thuật trong và ngoài nước cùng với hơn 1800 võ sinh. Nhân dịp này, Võ Sư Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang – Viện chủ Thiền tôn Phật Quang, người sáng lập Môn Phái Phật Quang Quyền cũng đến tham dự buổi khai mạc.

Liên hoan sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày 23-25/7/2018, các vận động viên tranh tài theo nhiều nội dung khác nhau về biểu diễn quyền thuật cũng như thi đấu đối kháng.

Liên hoan võ cổ truyền lần này là dịp để các môn phái có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau trong suốt quá trình học tập và rèn luyện môn võ cổ truyền này. Bên cạnh đó, liên hoan cũng là cầu nối đưa võ cổ truyền Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với những tầng lớp của xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Mang tinh hoa và vẻ đẹp của võ cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới.

Lễ khai mạc được chuẩn bị và dàn dựng công phu với nhiều tiết mục biểu diễn gây được sức hút và ấn tượng cho người tham dự. Các vận động viên tham gia vào chương trình biểu diễn trong lễ khai mạc thực sự đã thổi được ngọn lửa nhiệt huyết và yêu thích đối với môn võ cổ truyền đến với khán giả thông qua các đòn thế, bài quyền và khí thế hào hùng trên sân biểu diễn.

Được sự cho phép của Hội Đồng Chưởng Quản Môn Phái, môn phái Phật Quang Quyền tại Tp.HCM sẽ tham gia thi đấu ở hầu hết các nội dung. Sau lễ khai mạc, các vận động viên sẽ bước vào các nội dung thi đấu vào buổi chiều cùng ngày.

Liên hoan sẽ tiếp tục diễn ra vào hai ngày 24, 25/07/2018. Kính mời huynh đệ cùng nhau theo dõi và ủng hộ nhiệt tình cho các đoàn tham gia liên hoan võ cổ truyền.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ khai mạc:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 30/11/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất