TP.HCM: Lớp tâm lý đạo đức dành cho thiếu nhi tại chùa Bảo Long

163

“Đạo đức” muôn đời vẫn là thước đo những giá trị chuẩn mực của xã hội, bởi lẽ đó là gốc rễ để xây dựng nhân cách trong mỗi con người. Đặc biệt, với mong ước những mầm non tương lai của đất nước không chỉ vững về đạo lý – khỏe về thể lực – rộng về kiến thức, đủ trình độ và năng lực đóng góp cho cuộc đời, cho xã hội – biết chan hòa tình yêu thương đến muôn loài trong một tấm lòng từ bi vô bờ bến, Lớp Tâm lý Đạo Đức cho các em thiếu nhi được diễn ra 1 tháng 2 lần tại chùa Bảo Long đã và đang hun đúc cho các em giá trị đạo đức cốt lõi, từ những lời dạy vĩ đại của Đức Phật.

Vừa qua, sáng ngày 07/04/2019, tại Chùa Bảo Long (Quận Gò Vấp, Tp.HCM), hơn 40 em học sinh trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 12 đã tham gia buổi sinh hoạt với chủ đề “Sử dụng tiền hợp lý”, do Đạo Tràng Phật Vinh cùng Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM kết hợp tổ chức và hướng dẫn.

Buổi sinh hoạt với bài học được thiết kế sinh động và hấp dẫn đã thu hút được sự hứng thú và nhiệt tình tham gia của tất cả các em. Qua đó, giúp các em hiểu giá trị của đồng tiền, biết cách tiết kiệm tiền và sử dụng đồng tiền một cách hợp lý, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, các em còn được tham gia thời khóa tụng kinh, ngồi thiền nhằm giúp các em huân tập đạo đức thông qua lời Phật dạy và tập an tĩnh thân tâm. Đây thực sự là một môi trường vô cùng bổ ích và thiết thực cho các em khi vừa được học kiến thức vừa rèn luyện đạo đức. Từ đó, các em sẽ tránh xa được những cám dỗ và các tệ nạn xã hội khi bước chân vào đời./.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh lớp tâm lý đạo đức: