Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Thiền thất Bảo Quang - Củ Chi TP.HCM: Buổi sinh hoạt hàng tuần của Chúng Thanh niên Củ Chi

TP.HCM: Buổi sinh hoạt hàng tuần của Chúng Thanh niên Củ Chi

-

Vào lúc 18h45′ thứ năm hàng tuần, gần 40 huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Củ Chi chúng con lại huân tập về Thiền thất Bảo Quang, Ấp 3A, Tỉnh Lộ 8, Xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi , TP. HCM để được chung nhau một buổi sinh hoạt ngập tràn niềm hạnh phúc.

Chúng con hiểu rằng, không hề dễ để có được thân người, và càng khó hơn để gặp được chánh Pháp. Vì có Đức Phật, vì có Chánh Pháp, vì có Sư Phụ mà cuộc đời chúng con bớt được những nỗi khổ đau, những lần lầm lỗi trong cuộc đời đầy cạm bẫy, nhiều phiền não này. Vì vậy chúng con trân quý từng phút giây được ở Chùa, được gần bên huynh đệ mến thương, được quý Thầy Cô từ bi chỉ dạy mọi điều. Chúng con hiểu rằng, dù đi khắp thế gian, mình cũng không dễ tìm được một mái nhà ấm áp, một tình thương bao la như thế.

Những lúc bộn bề lo toan nơi gia đình hay chỗ làm việc, nhiều duyên sự chi phối, tâm chúng con quá mệt mỏi, chỉ lo nghĩ những chuyện của cuộc đời tạm bợ này mà khó nghĩ đến Phật Pháp cao thượng để cố gắng sắp xếp về bên huynh đệ.

Và chỉ khi vượt qua những lúc đắn đo, đứng tại chánh điện, chúng con mới cảm nhận được niềm hạnh phúc vô tận vì bài Kinh quá đỗi gần gũi mà thiêng liêng, thời Thiền là những giây phút bình yên nhất trong cuộc đời, tình nghĩa huynh đệ ấm áp mà quý báu, đậm sâu biết bao nhiêu.

Có nhiều khi, cuộc đời bôn ba vất vả kéo chúng con xa ánh đạo vàng, lâu ngày dễ làm niềm hạnh phúc đó dần phai, và rồi chúng con dễ quên mất là mình cũng có một kho báu mà ĐỨC PHẬT VÀ SƯ PHỤ đã cho – cả cuộc đời phụng sự là hạnh phúc và có thể giúp bao người khác được hạnh phúc, lý tưởng sống đẹp và giải thoát – thoát khỏi cái khổ mãi mãi.

Chúng con mong sao huynh đệ giữ mãi cho nhau động lực tu hành, giữ mãi ngọn lửa đạo tâm trong trái tim và nguyện mang ngọn lửa này lan xa cho thế gian là thiên đường ngập tràn niềm yêu thương.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất