Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến...

Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: “May mắn đến từ đâu?”

-

“Có một chút nắng vàng hoe buổi sớm
Chút gió lành nghe đượm ngát hương hoa”
(Thơ Sư Phụ)

Huynh đệ ơi! Cùng bước chầm chậm đưa tay đón một tia nắng nhẹ chào ngày mới, mùa xuân đang trôi đi mang theo mùi hương của hoa, của cả đất trời. Hôm nay, huynh đệ đi con đường nào để đến ngôi nhà Bùi Đình Túy thân yêu nhỉ? Con hẻm Long Vân vẫn ồn ào, tấp nập với những thanh âm của cuộc sống, của những bán buôn thường ngày. Còn phía bên kia, con hẻm 47 thì thật yên bình, tĩnh lặng vào sáng chủ nhật đẹp trời. Nhắm mắt lại và cảm nhận một chút nhé huynh đệ. Để rồi khi mở mắt ra ta lại tiếp tục bước đến ngôi nhà chung, cùng nhau tu tập, tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền, học hỏi giáo lý.

Trước Phật đài, từng tiếng chuông, tiếng mõ vang lên cùng những lời kinh sâu trong không khí trang nghiêm. Sau những giờ phút lắng tâm khi trải qua thời thiền, huynh đệ cùng quây quần bên nhau để chia sẻ bài giáo lý đầu tiên của năm mới. Như thường lệ, trước khi bắt đầu bài giáo lý ngày hôm nay, Bản tin thời sự tổng kết cho huynh đệ các hoạt động vừa qua của Chúng Thanh Niên, thông báo những hoạt động sắp tới và lịch giảng của Sư Phụ. Và sau đó buổi sinh hoạt giáo lý bắt đầu với clip: “Bí mật của may mắn” đã dẫn dắt huynh đệ đến với chủ đề của bài giáo lý của ngày hôm nay: May mắn đến từ đâu?

Huynh đệ được chia ra làm bốn tổ. Mỗi tổ đã chọn cho mình một tên nhóm thật ý nghĩa: Cỏ dại, Cỏ ba lá, Cỏ bốn lá và Lucky star, nghe cũng đã đầy may mắn rồi. Nào, xin mời huynh đệ cùng đi tìm may mắn với câu hỏi đầu tiên: “May mắn là gì?” Sau phần thảo luận và trình bày của bốn nhóm, hai MC đã đưa ra khái niệm theo lời dạy của Sư Phụ kính yêu: “May mắn đó là đạt được một điều gì đó tốt đẹp ngoài khả năng ta làm được, hoặc vượt qua một tai nạn bất ngờ, không nằm trong sự kiểm soát của ta, ta không ngờ mà vẫn đạt được.”

Vậy làm sao để có được may mắn? Huynh đệ đã cùng nhau thảo luận và đưa ra những câu trả lời thật hay, giúp cho huynh đệ trải nghiệm được thêm nhiều tình huống ta gặp may mắn trong cuộc sống, và cũng đem đến nhiều tiếng cười sảng khoái, đặc biệt hơn khi có huynh đệ trình bày phần trả lời bằng tiếng anh. Và để có một câu trả lời chính xác, đầy đủ, lời dạy của Sư Phụ vang lên trầm ấm, âm vang trong lòng mỗi huynh đệ. Huynh đệ chúng ta cùng ghi nhớ lời dạy của Người ạ: “Thứ nhất: May mắn đến từ phước trong quá khứ. Thứ hai, ta cần có tâm hướng thượng, tâm đạo đức, lý tưởng sống đẹp đẽ”. Đó là lòng tôn kính Phật, biết yêu thương chúng sanh, tìm cầu đạo lý. Bí quyết của may mắn mà Sư Phụ dạy huynh đệ nên làm trong cuộc sống là: “Cứ lặng lẽ quan sát mọi người chung quanh mình, giúp đỡ mọi người mà không cần ai nhờ vả. Như thế may mắn sẽ đến thật bất ngờ.” Đi theo lời dẫn dắt của hai MC, huynh đệ đến với các dạng của may mắn như là đầu thai trong một gia đình giàu có, có đạo lý đạo pháp, gặp được Chánh pháp minh sư, nhiếp được tâm trong thiền định, đến đây huynh đệ được thưởng thức hai giọng ca vô cùng ngọt ngào đến từ hai MC với một bài hát của Sư Phụ: Ráng ngồi thiền, huynh đệ mình cùng cố gắng, siêng năng ngồi thiền nhé ạ. Dạng may mắn tiếp theo và cũng được nhiều huynh đệ chia sẻ nhất đó là không cần đến may mắn. Cuối cùng là đắc được đạo quả, giải thoát – đây là may mắn tối thượng và ta đang hướng tới đi tìm mỗi cái may mắn này thôi.

Những phần quà của tổ 1 chuẩn bị là những đĩa giảng và sách của Sư phụ để gởi tặng đến huynh đệ, nhận được món quà này ai nấy đều rạng ngời. Những món quà thật ý nghĩa để gieo duyên nhiều hơn nữa đến tất cả mọi người. Đúc kết cuối cùng của bài giáo lý, thủ lĩnh của CTN PT PQ TP HCM lên chia sẻ với huynh đệ đôi lời để huynh đệ cùng quán chiếu lại, suy nghĩ lại, định hướng lại con đường, đi đúng con đường giáo Pháp của đạo Phật.

Kết thúc buổi chia sẻ giáo lý là một bữa trưa chay thật ngon mà Ban chăm sóc chuẩn bị thật chu đáo. Thầm cảm ơn những tình thương mà huynh đệ Ban chăm sóc dành cho mỗi món ăn. Ấm áp tình huynh đệ biết bao.
Một ngày chủ nhật đẹp trời và ý nghĩa, để lại trong lòng mỗi huynh đệ tham gia biết bao suy ngẫm. Hy vọng sau ngày hôm nay, mỗi huynh đệ chúng ta sẽ gắn bó với Chúng thanh niên hơn, tinh tấn hơn để cùng nhau xây dựng những nền tảng tốt đẹp về sau. Hẹn gặp lại huynh đệ ở buổi sinh hoạt tuần sau nhé. Xin chúc huynh đệ một tuần an lạc, học tập, làm việc thật tốt ạ.

Huệ Đạt

Một số hình ảnh buổi tu tập của Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hồ Chí Minh:

Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"Tp Hồ Chí Minh: CTN PT PQ TP HCM: "May mắn đến từ đâu?"

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất