Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTin tức và sự kiệnTin tức Phật GiáoTP Hồ Chí Minh: Q. Tân Bình với trên 15 tỉ đồng...

TP Hồ Chí Minh: Q. Tân Bình với trên 15 tỉ đồng làm từ thiện

-

Chiều qua, 19-1-2014, BTS GHPGVN Q.Tân Bình đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2013 tại chùa Giác Lâm (Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM).

TP Hồ Chí Minh: Q. Tân Bình với trên 15 tỉ đồng làm từ thiện

TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình khai mạc buổi lễ. ĐĐ.Thích Từ Trí, Thư ký BTS GHPGVN Q.Tân Bình báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013. 

Theo đó, về Tăng sự, toàn quận có 41 ngôi tự viện, có 310 chư Tăng và 135 chư Ni, mỗi tháng một lần đề tập trung sinh hoạt và bố tát luân phiên tại các chùa, đề xuất giới thiệu cho 5 Tăng Ni nhập hộ khẩu vào các tự viện để tiện sinh hoạt tu học. Giới thiệu thọ giới 21 vị, xác nhận đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho chùa Long Hưng và chùa Kim Giác.

Về giáo dục, BTS GHPGVN Q.Tân Bình tiếp tục mở các lớp học sơ cấp Phật học làm tiền đề và nền tảng cho Tăng Ni mới xuất gia có đủ điều kiện để theo học chương trình Trung cấp Phật học. Vào ngày 28-10-2013, lớp sơ cấp Phật học đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 15 và lễ tổng kết năm thứ I khóa 16 và khai giảng khóa 17. Cả hai khóa có 163 Tăng Ni theo học.

Về Hoằng pháp, tổ chức đều đặn các lớp giáo lý do ban Hoằng pháp TP.HCM giảng dạy vào chiều Chủ nhật tại chùa Giác Lâm với khoảng 300 Phật tử tham dự, đồng thời tại các tự viện cũng thường xuyên mở các khóa tu và lớp giáo lý như chùa Hải Quang, Từ Tân, Viên Giác, Vô Ưu, Long Hưng…

TP Hồ Chí Minh: Q. Tân Bình với trên 15 tỉ đồng làm từ thiện

Vào các dịp lễ lớn như Phật đản, Vu lan, BTS quận đã kết hợp với các tự viện tổ chức văn nghệ; nhân kỷ niệm 83 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam các chùa Hải Quang, Long Hưng, Phổ Hiền, Từ Tân… tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong liên hoan văn nghệ các tôn giáo trên địa bàn quận.

Về từ thiện xã hội, tham gia hiến máu nhân đạo, vệ sinh đường phố, giúp đỡ đồng bào khó khăn, thăm viếng, tặng quà cho các trại cô nhi, trẻ em tàn trật, người già neo đơn, xây dựng nhà tình thương, học bổng khuyến học… tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện đến nay là trên 15 tỷ đồng…

TP Hồ Chí Minh: Q. Tân Bình với trên 15 tỉ đồng làm từ thiện

Sau báo cáo, TT.Thích Đạt Đức đã xin ý kiến của chư tôn đức Tăng Ni BTS để thông qua phương hướng hoạt động Phật sự năm 2014.

Trong lời đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã có những ghi nhận về các ý kiến phát biểu của chư tôn đức Tăng Ni và quý đạo hữu, và trả lời một số vấn đề thắc mắc của quý đại biểu.

TP Hồ Chí Minh: Q. Tân Bình với trên 15 tỉ đồng làm từ thiện

Hòa thượng cũng đã tán thán các mặt hoạt động Phật sự của quận về Tăng sự, giáo dục và từ thiện xã hội, đồng thời đề nghị BTS quận nên có kiến nghị lên BTS thành phố để tuyên dương công đức đối với các cá nhân và tập thể có những Phật sự tốt.

Giác Ngộ Online

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất