Trà Vinh: Buổi sinh hoạt đầu tiên của Chúng Thanh niên tại Tịnh thất Ngọc Quang

78

“Nếu ai hỏi cái gì là cao quý?
Xin trả lời là chân lý Phật đà
Thế cái gì là mầu nhiệm sâu xa?
Xin thưa rõ là đóa hoa Chánh Pháp.”

Vào thứ 3 ngày 11/7/2019 vừa qua, hội đủ duyên lành và được sự cho phép của Ni Sư TN. Liên Hoàng – Trụ trì Tịnh Thất Ngọc Quang, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang chúng con đã có buổi tu tập đầu tiên tại Trà Vinh vô cùng ấm áp và ý nghĩa. Hạnh phúc hơn nữa, buổi tu tập còn có sự góp mặt của các huynh đệ đến từ CTN PTPQ Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

Giữa lòng thành phố Trà Vinh ồn ào và náo nhiệt, khung cảnh hiện lên trong mắt chúng con là một mái già lam như đã thân thuộc từ rất lâu, ngôi chánh điện khang trang với Thánh tượng đức Phật uy nghi và thanh tịnh đến lạ thường.

Trong suốt thời khóa tu tập, gần 90 huynh đệ chúng con như vỡ òa sống lại lòng kính ngưỡng không nguôi đối với mười phương Tam Bảo. Từng lời kinh, từng phút giây thiền định thiêng liêng sâu lắng bên nhau, hay từng ánh mắt, cử chỉ và nụ cười chúng con gửi đến nhau cũng chính là niềm hạnh phúc quý giá nhất mà chúng con mong mỏi đã từ rất lâu.

Có một điều vô hình trong tâm hồn mỗi huynh đệ ngày hôm đó là dù các huynh đệ không chỉ đến từ Trà Vinh, mà còn từ các tỉnh thành khác nữa, nhưng chính tình yêu thương giữa những người con có chung người cha là Đức Phật tôn kính và chung vị minh sư là Sư Phụ kính yêu, nên dường như tâm hồn tất cả như đã hòa vào nhau và không còn phân biệt bất cứ khoảng cách địa lý nào nữa. Thêm vào đó, nhờ từng ánh mắt dõi theo của quý Thầy Cô, từng bữa ăn ngon từ đôi bàn tay của các cô Phật tử hiền lành, chúng con đã có thêm động lực to lớn để bước từng bước vững vàng hơn trên con đường cao thượng hướng về vô ngã mai sau.

Chúng con sẽ luôn mang trong tim mình lòng biết ơn đối đức Phật và với từng đôi bàn tay thầm lặng phía sau đã cho chúng con một nơi nương tựa tâm linh và hướng về giữa cuộc sống đời thường đầy bộn bề và bất an này. Xin nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ huynh đệ luôn giữ vững được tâm tinh tấn tu hành và đạo đức tăng trưởng từng ngày.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi sinh hoạt: