Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Trung thu hoà bình

-

Nhân dịp Rằm Trung Thu 21/9/2021 (15/8/ Tân Sửu), Thượng Tọa Thích Chân Quang đã có buổi thuyết giảng nội tự và phát trực tiếp trên kênh Youtube Pháp Quang – Sen Hồng vào lúc 19h00. Bài Pháp thoại với chủ đề “Bảo vệ sự sống cho nhau” được Thượng Tọa gửi gắm một ước mơ chung cho toàn nhân loại là một thế giới thanh bình, con người yêu thương nhau, không còn chiến tranh giết chóc. Và thật đặc biệt, khi ngày Trung Thu năm nay trùng với ngày Quốc tế Hòa bình nên niềm vui như được nhân đôi.

Trung Thu là Tết Đoàn viên. Dù không thể gặp mặt trực tiếp, nhưng đại chúng Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi sum họp online ấm áp tình đạo với sự tham dự của gần 500 Tăng Ni và cư sĩ đang công quả tại chùa và hàng nghìn quý Phật tử theo dõi trực tuyến.

Mở đầu là những ca khúc với giai điệu vui tươi, ca từ mang đầy đạo lý trong các sáng tác của Thượng Tọa trụ trì được Quý Thầy và các em nhỏ thể hiện đã khiến cho những ai đang theo dõi cũng được ấm lòng, với mong muốn trao gửi không khí trung thu đến với tất cả mọi người khi đã không thể về chùa do dịch bệnh.

Đặc biệt, bài Pháp “GIỮ GÌN SỰ SỐNG CHO NHAU” thật ý nghĩa và rất cần thiết khi mà toàn thế giới đang phải đối mặt với một đại dịch nguy hiểm. Thượng tọa đã đặt ra câu hỏi: “Ta sống để làm gì và sống như thế nào để có ý nghĩa chứ không phải sống rồi để chết đi một cách vô nghĩa. Những người thông minh đều hướng đến việc đi tìm sự Giác Ngộ, Vô Ngã mà Đức Phật đã chỉ dạy, vậy làm thế nào để sống được như vậy?”

Bằng sự hiểu biết uyên thâm và cách trình bày thật mới mẻ nhưng rất dễ hiểu, gần gũi những kiến thức về hệ sinh vật, về y học được Thượng Tọa chia sẻ thật hấp dẫn với tất cả mọi người. Qua đó, Thượng tọa đã gợi ý 6T là sự kết hợp của sáu yếu tố quan trọng tạo nên một phương pháp chủ động trong việc nâng cao sức đề kháng của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có 6H là những yếu tố làm suy giảm tinh thần và thể chất của một con người mà chúng ta cần phải tránh.

Những lời Pháp nhũ quý báu của Thượng Toạ đã giúp cho mọi người thêm hiểu về cuộc sống, về hệ thống sinh học của hành tinh này. Từ đó, mỗi người biết thương yêu nhau, tương tác hỗ trợ nhau để cùng sống có giá trị, sống thật hạnh phúc. Chứ không phải sống để hưởng thụ những điều tầm thường mà trách nhiệm của mỗi người có mặt trên trái đất này là sống để đi tìm sự Giác ngộ viên mãn.

Đêm Trung Thu hoà bình, mỗi người đã được kết nối vô hình bằng tình thương yêu vĩ đại của Đức Phật, bằng lời dạy cao đẹp của Sư Phụ. Mong rằng ai ai cũng hạnh phúc, yêu thương nhau, cùng xây đắp một tinh cầu tốt đẹp và giúp nhau đi đến bến bờ giải thoát.

Xin kính mời quý Phật tử cùng nghe lại bài pháp đầy ý nghĩa này trên kênh Pháp Quang – Sen Hồng: 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất