Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTin tức và sự kiệnTin tức Phật GiáoTT.Huế: Chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng) tặng quà đồng bào nghèo dân...

TT.Huế: Chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng) tặng quà đồng bào nghèo dân tộc Pakô huyện A Lưới

-

Ngày 26/09/Giáp Ngọ (19/10/2014), đạo tràng phật tử chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) do NT.Thích Nữ Hạnh Tâm trụ trì chùa Phổ Hiền hướng dẫn đoàn đến thôn Pre I, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh TT.Huế tặng quà cho đồng bào nghèo người dân tộc Pakô.

Được sự phối hợp khảo sát ĐĐ.Thích Tâm Phương – Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới, Sư cô Thích Nữ Diệu Trung – Phó BTS trực tiếp đưa đoàn đến với các em học sinh và các gia đình nghèo trong huyện, trước buổi lễ tặng quà, các em thiếu nhi đã được chư tăng, ni hướng dẫn sinh hoạt văn nghệ, dạy các em cách niệm Phật và tặng quà bánh đến các em.

TT.Huế: Chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng) tặng quà đồng bào nghèo dân tộc Pakô huyện A Lưới
NT.Thích Nữ Hạnh Tâm phát biểu cùng bà con người Pakô

 
NT.Thích Nữ Hạnh Tâm đã có lời thăm hỏi động viên bà con người dân tộc thiểu số Pakô, nên phát tâm, gieo duyên cùng các phật tử, tìm hiều Phật pháp, chuyên tâm niệm Phật và sống đoàn kết, thân ái giúp đỡ nhau.

Ông Hồ Văn Thơm – Chánh Văn phòng UBND xã Hồng Thủy đã có lời phát biểu cảm ơn đoàn từ thiện phật tử chùa Phổ Hiền, cảm ơn BTS GHPGVN huyện A Lưới đã quan tâm đến đồng bào nghèo dân tộc Pakô, và ông cũng mong muốn các phật tử quan tâm giúp đỡ đồng bào nghèo vùng dân tộc A Lưới nhiều hơn nữa.

TT.Huế: Chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng) tặng quà đồng bào nghèo dân tộc Pakô huyện A Lưới
NT.Thích Nữ Hạnh Tâm và thành viên trong đoàn tặng quà đến bà con

 
Được biết các xã vùng núi huyện A Lưới là địa danh vô cùng ác liệt trong thời chiến tranh, do điều kiện đất đai khô cằn, còn tiềm ẩn nhiều di chứng chiến tranh để lại như chất độc Dioxin, nên sản xuất tự túc của bà con không đảm bảo đủ cho đời sống hàng ngày, nhiều người thiếu ăn quanh năm, mặc dù đã có nhiều chính sách của nhà nước hổ trợ nhưng vẫn còn nhiều hộ gia đình thiếu đói.

Đoàn từ thiện chùa Phổ Hiền đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 350 nghìn đồng gồm gạo, mì ăn liền, thực phẩm khô, chăn ấm, chiếu và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Chiều cùng ngày đoàn đã đến thăm Niệm Phật đường Sơn Thủy tại thi trấn A Lưới, thăm hỏi GĐPT Sơn Thủy đang có buổi sinh hoạt tại đây.
 
Thanh Nam
phatgiao.org.vn
 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất