Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápTT. TS Thích Chân Quang thuyết giảng nhân dịp khai giảng khóa...

TT. TS Thích Chân Quang thuyết giảng nhân dịp khai giảng khóa sinh hoạt đạo đức hè năm 2022

-

Vào lúc 19h00, tối ngày 12/6/2022, TT. TS. Thích Chân Quang – Phó Trưởng ban Kinh tế – Tài chính TƯ GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có bài thuyết giảng về kỹ năng Báo cáo trong công việc. Buổi thuyết giảng có sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni tại Bổn tự, Ban Điều Hành các Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang, cùng với sự góp mặt của các bậc phụ huynh và hơn 600 em học sinh trong khoá sinh hoạt hè.

Khi chúng ta làm việc trong một tổ chức, tập thể cần 3 nguyên tắc quan trọng giữ cho tổ chức mình ổn định, đó là: Xin phép – Vâng lời – Báo cáo. Muốn làm điều gì thì không được tự ý làm mà phải xin phép, phải có sự đồng thuận mà thế giới này là như vậy. Rồi nếu nhận được sự chỉ đạo ở trên chúng ta phải vâng lời, vì trong trời đất này mình không phải là vua, vì trên mình còn có nhiều người nữa, nên phải vâng lời. Và khi làm việc xong, chúng ta phải báo cáo để những người trên mình nắm được sự tình công việc. Đó là nguyên tắc trong tập thể mà ta phải tuân thủ.

Đặc biệt, khi viết báo cáo ta phải tập báo cáo một cách chính xác, rõ ràng, chi tiết, khoa học. Chúng ta nên đặt tiêu đề chính của việc báo cáo cho cấp trên dễ hiểu, có phần tường thuật khách quan sau đó và cuối cùng là suy diễn chủ quan. Nếu làm tốt sẽ giúp chúng ta trở thành một người thừa hành giỏi, biết hỗ trợ cấp trên một cách tốt nhất, dù ở trong đạo cũng như ở ngoài đời.

Bằng những ví dụ rất thực tế rất thú vị, Thượng tọa đã giúp cho hội chúng hiểu được ý nghĩa quan trọng của một bản báo cáo và làm sao để có thể viết được một bản báo cáo hay. Bởi vì, một bản báo cáo hay cũng thể hiện được trình độ, tay nghề, chỉ số thông minh của người viết. Và đây là thực sự là một kỹ năng cần thiết cho tất cả mọi người trong công việc và cuộc sống.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất