Chủ Nhật, Tháng Sáu 11, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nội: Khai giảng khóa hè năm 2022 tại chùa Quang Khánh

Hà Nội: Khai giảng khóa hè năm 2022 tại chùa Quang Khánh

-

Khi mùa hè đến, khóa học đạo đức tại các ngôi chùa đã trở thành một điểm đến mong đợi của các bậc phụ huynh dành cho con em của mình. Sự tin tưởng đó có lẽ đến từ những bài học bổ ích về giáo lý nhà Phật, về kỹ năng sống, về tình yêu thương quý giá mà các em nhận được, làm thay đổi tâm hồn các em trở nên đạo đức hơn sau khi trở về với gia đình.

Được sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương, cùng với sự đồng ý của Sư Cô Thích Đàm Chí – Trụ trì chùa Quang Khánh, ngày 13/6/2022, khóa học đạo đức mùa hè chùa Quang Khánh, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã đón 230 em học sinh tham gia nhập học. Hỗ trợ cho khóa hè còn có 30 cô bác Đạo tràng chùa Quang Khánh và huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang phía Bắc tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần.

Vào 06h30 sáng, khi mặt trời còn đang lấp ló sau những rặng phi lao, thì nơi sân chùa các em học sinh đã háo hức theo cha mẹ đến làm các thủ tục nhập học. Những lời dặn dò, động viên của cha mẹ đến con yêu của mình khi chia tay các em làm không khí sân chùa trở nên nhộn nhịp. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, các em được phân vào các Chánh, được nhận đồng phục và làm quen với rất nhiều bạn mới.

Đúng 08h00 sáng, lễ khai giảng chính thức được bắt đầu dưới sự chứng minh của Sư Cô Thích Nữ Liên Tường – Trưởng ban tổ chức khóa tu; Sư Cô Thích Đàm Chí – Trụ trì chùa Quang Khánh; Thầy Thích Như Quang; Thích Đàm Doãn và đại diện chính quyền địa phương: Ông Đoàn Xuân Hà – Chủ tịch MTTQVN xã Kim Đường; ông Đoàn Văn Toản – Bí thư Chi bộ thôn Kim Bồng cùng các bậc phụ huynh và 230 em khóa sinh, các anh chị huynh trưởng, cô bác hậu cần.

Mở đầu cho buổi lễ là phần niệm Phật cầu gia hộ, tuyên đọc diễn văn khai mạc. Sau đó, các em được lắng nghe những lời đạo từ đến từ Sư Cô Trụ trì và những điều dặn dò đến từ đại diện Chính quyền địa phương. Đây sẽ là hành trang quý giá, cho các em trong những ngày tu học tại chùa.

Xin chúc khóa hè chùa Quang Khánh thành công tốt đẹp. Chúc các em gieo được vào trong tâm mình hạt giống của tình yêu thương, của đạo đức, của trí tuệ để rồi một ngày trở thành cây đại thụ to lớn tỏa bóng xum xuê, đầy hoa thơm quả ngọt và mọi người đều hưởng được nhiều lợi ích từ đó.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất