Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Thuyết pháp Tứ Niệm Xứ 3 - Những căn cơ tu thiền

Tứ Niệm Xứ 3 – Những căn cơ tu thiền

-

Tiếp nối chuỗi bài giảng online được phát trực tiếp từ Thiền Tôn Phật Quang trên kênh Youtube Pháp Quang – Sen Hồng, ngày 31/10/2021 vừa qua, chủ đề “Tứ Niệm Xứ 03” (Những Căn Cơ Tu Thiền) đã được đông đảo Phật tử khắp nơi trong và ngoài nước hân hoan đón nhận sau nhiều ngày mong chờ.

Chương trình mở đầu rất đặc biệt với sự hướng dẫn cặn kẽ của Đại Đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng bên Tăng cùng Quý Thầy tại Thiền Tôn Phật Quang về kỹ thuật điều thân trong khi ngồi thiền. Đây là bước đầu tiên cũng là cái gốc quan trọng nhất mà hành giả sẽ thực hành mãi trong quá trình tu tập thiền định.

Thời Pháp thoại của Thượng Tọa nằm trong chuỗi bài giảng về Tứ Niệm Xứ. Cùng một kỹ thuật thiền định như nhau, nhưng khi thực hành, người đạt kết quả rõ ràng, người thì tu mãi vẫn đứng yên tại chỗ, thậm chí có người tu sai rồi thoái lui. Với những phân tích rất sâu sắc, cụ thể, Thượng Tọa đã chỉ ra nguyên do bởi những cấp độ căn cơ khác nhau của người tu Thiền cùng trở ngại đi kèm. Bài Pháp đã mở ra cánh cửa quan trọng giúp mỗi Thiền sinh biết nhìn nhận, đánh giá đúng căn cơ của bản thân nhằm dụng công tu tập cho đúng.

Lợi ích từ bài Pháp là vô cùng to lớn, là hành trang quý báu trên con đường tu hành lâu xa của mỗi người đệ tử Phật. Nguyện cầu trên mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh đều biết đến Chánh Pháp, biết nương tựa nơi Thiền là chốn cội nguồn tâm linh đồng tiến tu giải thoát.

Link bài pháp Tứ Niệm Xứ 03: 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo: Đăng ký khoá sinh hoạt hè 2022 tại Thiền...

0
THÔNG BÁO V/v ĐĂNG KÝ KHÓA SINH HOẠT HÈ TẠI CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG NĂM 2022  Kính gửi:           - Ban Điều Hành...

Tin mới nhất