Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácVĩnh Long: Đại giới đàn Pháp Hải tổ chức khảo hạch và...

Vĩnh Long: Đại giới đàn Pháp Hải tổ chức khảo hạch và giáo giới cho giới tử

-

Tối ngày 15/12/2017, (nhằm ngày 28/10/ năm Đinh Dậu), tại Giới trường chùa Long Phước (F.5, TP Vĩnh Long), đã diễn ra buổi khảo hạch kiến thức Phật pháp của các Giới tử (tuyển người làm Phật) do Hội đồng Giám khảo Đại Giới Đàn Pháp Hải tổ chức, nhằm kiểm tra những kiến thức Phật học căn bản mà người xuất gia cần phải thông thuộc.

Sau khi ổn định Giới trường, Ban Quản giới tử đã thông qua nội quy thi tuyển Phật trường và thanh quy đến tất cả Giới tử trước khi bước vào kỳ thi khảo hạch.

Đúng 17h30”, Ban Tổ Chức tiến hành Lễ khai mạc Khảo hạch Giới tử với sự chứng minh của HT. Thích Như Tước – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Trưởng ban tổ chức Đại Giới Đàn cùng Chư tôn đức Tăng trong Ban Giám Khảo, Ban Giám Thị, Chư tôn đức trong Ban Quản Giới tử và hơn 450 Giới tử tham dự.

Phát biểu khai mạc trong kỳ thi, TT Thích Minh Đạo – Chánh chủ khảo đàn Tỳ kheo đã nhắc nhở sách tấn các Giới tử và làm an tâm để các Giới tử sẵn sàng cho cuộc thi khảo hạch sắp diễn ra. Thượng tọa nhấn mạnh, qua kỳ thi sát hạch này để thấy được tâm nguyện, hạnh nguyện của các Giới tử trước khi trở thành trưởng tử của Đức Như Lai.

Sau lễ khai mạc ngắn gọn và trang nghiêm, các Giới tử bước vào làm bài sát hạch với 20 câu hỏi trắc nghiệm.

Sau đó, các Giới tử thực hành lễ sám hối cho thân tâm thanh tịnh trước khi thụ giới chính thức.

Sau nghi thức sám hối, TT Thích Chân Quang – Phó ban Kính tế Tài chánh T.Ư GHPGVN đã giáo giới đến toàn thể Giới tử về tầm quan trọng của Giới luật.

Tiếp đến, các Giới tử xuất sắc ở vòng thi trắc nghiệm sẽ tiếp tục thi vấn đáp.

Buổi khảo hạch diễn ra nghiêm túc, các Giới tử chấp hành tốt các quy định của Ban Giám Khảo và hoàn thành bài thi vấn đáp của mình.

Sau cùng, BTC Giới đàn chùa Long Phước đã khen thưởng các Giới tử xuất sắc trong kỳ thi khảo hạch này./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi khảo hạch và giáo giới cho giới tử:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất