Vĩnh Phúc: Khai giảng khóa hè ươm mầm yêu thương tại chùa Vân Hội

63

Chùa Vân Hội nằm tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ khi xây chùa, Ni sư Thích Nữ Tâm Khai – Trụ trì chùa Vân Hội – đã ấp ủ dự định tổ chức ra những khoá tu mùa hè nhằm ươm mầm đạo đức trong tâm hồn thế hệ trẻ. Đến chiều ngày 30/6/2019, hội đủ duyên lành, sau bao háo hức mong chờ, hơn 220 em khoá sinh đã đến tham dự khoá tu hè lần đầu tiên được tổ chức tại chùa.

Đến đây, Các em được chăm sóc bởi các anh chị huynh trưởng đến từ các Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quangkhu vực phía Bắc. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ vì là lần đầu tiên được tham gia một khoá hè như vậy với các thời khóa như Lễ Phật, ngồi thiền, cúng cơm, và  đội hình đội ngũ, nhưng nhờ sự chỉ dạy của quý thầy cùng sự hướng dẫn ân cần của các anh chị huynh trưởng, các em đã dần làm quen với những oai nghi, nề nếp nơi đây.

Sáng ngày 1/7/2019, các em được tham dự lễ khai giảng thật là trang nghiêm với sự chứng minh của rất nhiều Chư Tôn Đức Tăng Ni, được nghe những lời đạo từ ý nghĩa, và các em đã đồng diễn bài dân vũ “Khoá tu mùa hè” để cúng dường lên Chư Tôn Đức và khoá tu.

Buổi chiều, các em được học về Cuộc đời Đức Phật, được xem những video tái hiện lại cuộc đời của Đức Phật từ khi sinh ra đến khi Người thành đạo. Video đã khiến các em khóa sinh dâng lên niềm xúc động và cảm thấy thật may mắn khi có cơ duyên làm đệ tử của một bậc Thánh vĩ đại như thế.

Ngoài giờ học, các em được sinh hoạt chánh rất vui, được nghe các anh chị huynh trưởng kể những câu chuyện thú vị. Các em thích nhất là được cùng đọc và đố nhau về tranh nhân quả. Ngoài ra, các em còn tự hành đường, rửa bát, cùng nhau quét sân và dọn vệ sinh. Tuy chỉ là những công việc lao tác bình thường, nhưng ai nấy đều vui vẻ khi được làm việc cùng nhau.

Buổi tối trước khi đi ngủ, các em được xem những clip ý nghĩa về cuộc sống, được cùng học hát bài: “Em sẽ trồng”, được nghe bản tin “Supper Chánh” nóng hổi và còn được viết nhật ký cuối ngày. Các em tỏ ra rất thích thú và hứa sẽthật ngoan trong những ngày tiếp theo để không làm quý Thầy và anh chị huynh trưởng phiền lòng, để học được nhiều điều bổ ích hơn nữa từ khoá tu này.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: