Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangVĩnh Phúc: Xúc động đêm tri ân chùa Vân Hội

Vĩnh Phúc: Xúc động đêm tri ân chùa Vân Hội

-

Ngày 27/6/2022, chùa Vân Hội, xã Vân Hội, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra đêm Hoa đăng tri ân cha mẹ của 250 em khóa sinh đang tham gia khóa tu đạo đức mùa hè tại đây.

Tham dự buổi lễ có sự chứng minh của Ni Sư Thích Nữ Tâm Khai – Trụ trì chùa Vân Hội, Trưởng Ban tổ chức khóa hè; Quý Thầy trong Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc; Đại đức Thích Toàn Chuẩn; Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Quán; Sư Cô Thích Nữ Phúc Đồng đến từ Thiền Tôn Phật Quang, cùng 200 quý vị phụ huynh của các em và hơn 40 cô bác trong các Đạo tràng, huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc đang tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần của khóa hè.

Lễ tri ân được mở đầu bằng chương trình văn nghệ với những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đức Phật và lòng biết ơn đối với công lao to lớn của cha mẹ, thầy cô.

Tiếp đó, Ni Sư Thích Nữ Tâm Khai – Trụ trì chùa Vân Hội, Trưởng Ban tổ chức khóa hè đã có bài chia sẻ về công lao của cha mẹ và chữ hiếu của người Việt Nam, cũng như chữ hiếu trong đạo Phật. Ni sư cũng chỉ rõ cho các em hiểu được bổn phận của người làm con là phải bày tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ bằng nhiều cách khác nhau. Những lời chia sẻ rất sâu sắc làm cho các em cũng như quý vị phụ huynh đã không cầm được nước mắt.

Giây phút xúc động đó là khi các em kính dâng lên cha mẹ của mình chén trà ấm, bông hoa đăng thắp sáng lung linh để bày tỏ lòng biết ơn, và cũng là lời xin lỗi khi đã có đôi lần làm cha mẹ buồn. Với tấm lòng bao dung của mình, cha mẹ sẵn sàng dang rộng vòng tay yêu thương đón nhận những tình cảm chân thành của các con. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi trên khuôn mặt của quý vị phụ huynh khi thấy được sự thay đổi và trưởng thành của con mình.

Mong rằng, các em hãy luôn cố gắng học tập thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt theo lời Phật dạy, vâng lời thầy cô, cha mẹ, luôn là những đứa con ngoan, học trò giỏi để làm lợi ích thật nhiều cho xã hội.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất