Vũng Tàu: Chúng Thanh niên hạnh phúc với buổi tu tập đầm ấm

166

Tối thứ năm ngày 18/7/2019 vừa qua, chúng con đã có một buổi tu tập vô cùng ấm áp và đáng nhớ tại Linh Sơn Cổ Tự khi có sự hiện diện của Quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang.

Khi biết tin có Quý Thầy Cô về, chúng con đã rất vui mừng và phấn khởi rủ nhau đến thật sớm để chuẩn bị chu đáo hơn cho buổi sinh hoạt như quét dọn, lau sàn, sắp sẵn bánh kẹo, trái cây, trải tọa cụ… Một cơn mưa mùa hạ chợt đến khiến chúng con không khỏi lo lắng “không biết Quý Thầy Cô và huynh đệ trên đường đến buổi tu tập có bị ướt hay không?”. Và niềm vui của chúng con được nhân lên khi buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng với sự tham gia của gần 40 huynh đệ, trong đó có cả các huynh đệ đến từ CTN Hà Nội, Củ Chi và TP. HCM. Dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy Cô, chúng con thật hạnh phúc khi được cùng nhau lễ Phật, quỳ trước Phật đài thiêng liêng tụng bài kinh Bát Chánh Đạo, tập khí công và ngồi Thiền.

Sau đó, chúng con ngồi quây quần bên nhau và lắng nghe những lời chia sẻ, động viên tinh thần từ Quý Thầy Cô. Không chỉ đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích và thiết thực giúp chúng con vững bước hơn trên con đường tu tập, mà Quý Thầy Cô còn mở ra cho chúng con cái nhìn tổng quát hơn về những vấn đề cần thiết phải làm để phát triển CTN hơn nữa như tổ chức thêm nhiều Phật sự để gắn kết Huynh đệ với nhau hơn.

CTN Vũng Tàu may mắn hơn huynh đệ CTN khác, đó là rất gần Tổ Đình nên thường xuyên nhận được sự quan tâm bảo ban từ Sư Phụ kính yêu và Quý Thầy Cô. Vậy nên chúng con cũng tự dặn với nhau rằng phải cùng nhau nỗ lực tu tập và làm nhiều phiệc thiện hơn để không phụ phước duyên lớn lao ấy.

Nhờ những lời chia sẻ chân thành và gẫn gũi của Quý Thầy Cô, chúng con như có thêm động lực để chung tay, góp sức xây dựng CTN phát triển với mong ước sẽ có thêm nhiều người biết đến Chánh Pháp qua những lời dạy của Sư Phụ.

Buổi tu tập khép lại trong niềm xúc động và quyến luyến của tất cả huynh đệ chúng con. Sau mỗi buổi tu tập, chúng con như được tiếp thêm ngọn lửa đạo tâm, nhiệt huyết để mang sức trẻ cống hiến cho cuộc đời và đạo pháp. Nguyện trên ơn Phật từ bi gia hộ cho tất cả CTN trên cả nước luôn có những buổi tu tập gần gũi, ý nghĩa và tràn ngập yêu thương. 

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập: