Chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 của Đạo tràng và CTN Phật Quang

123

Hòa chung không khí khắp mọi miền của Tổ quốc cùng hướng về kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), các Đạo tràng và Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động tâm linh như lễ cầu siêu, phóng sinh, thăm và tặng quà cho các gia đình Thương binh liệt sĩ, tiêu biểu như:

  • Quý Thầy tại chùa Phổ Quang kết hợp cùng Hội cựu chiến binh, Ban công tác mặt trận, tổ trưởng, tổ phó 4 tổ dân phố đi thắp hương, thăm và tặng quà 100 gia đình có công với cách mạng tại Làng Tình Quang (Giang Biên – Long Biên – Hà Nội);
  • Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Phổ Quang, Long Biên, Hà Nội;
  • Quý Thầy tại chùa Phổ Quang cùng với Đạo tràng Phật Hạnh tổ chức nghi thức cầu siêu tại Ninh Bình, đồng thời tặng quà cho các bác Thương Binh liệt sĩ tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan, Ninh Bình;
  • Đạo tràng Phật Minh và CTN Hải Phòng tổ chức lễ cầu siêu và trao quà cho các bác Cựu chiến binh tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Hải Phòng;
  • Đạo tràng Phật Tĩnh và CTN Hà Tĩnh tổ chức lễ cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ Thị xã Kỳ Anh và hoạt động phóng sinh hồi hướng cầu siêu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ;…
  • Đạo tràng Phật Khánh và CTN Nha Trang tổ chức lễ cầu siêu với sự tham gia của 15 Quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang tại Nghĩa trang Hòn Dung.

Nhân dịp này, các hoạt động đi thăm và tặng quà thể hiện được tinh thần nhân văn sâu sắc trong truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay. Qua đó bày tỏ được lòng biết ơn sâu sắc tới những người đã quên mình vì nền độc lập, tự do, hòa bình dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Không chỉ hướng tới người đã khuất, những món quà nhỏ lại là niềm động viên lớn tới người thân yêu trong các gia đình liệt sĩ, bày tỏ sự cảm thông trước sự mất mát mà các gia đình phải trải qua khi người thân không còn bên cạnh. Mong rằng, tất cả các gia đình liệt sĩ đều vượt qua được đau thương, tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng và là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập. 

Chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau thương vẫn còn đó, các anh đã dâng hiến cả tuổi thanh xuân cho đất nước nhưng vẫn còn rất nhiều hương linh liệt sĩ vẫn bơ vơ nơi núi rừng quạnh hiu hay lạnh cóng dưới lòng sông, lòng suối. Vậy nên, các Phật tử và thanh niên Phật Quang đã cùng nhau quỳ gối, chắp tay trước Phật đài trang nghiêm thành kính, dâng lên mười phương chư Phật những lời Sám cầu siêu cho Anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng tưởng nhớ và biết ơn vô hạn, đồng thời mong các anh biết nương theo Chánh pháp mà tu hành. Nguyện các đấng thiêng liêng, nguyện hồn thiêng sông núi tấn phong các anh hùng liệt sĩ thành những phúc thần để trợ giúp những công trình ích quốc, lợi dân. Hương linh các anh sẽ sống mãi với non sông đất nước Việt Nam, trong tâm tư ký ức của bao thế hệ dân tộc người Việt Nam luôn nghìn trùng thương nhớ.

“Tình nghĩa đó làm sao bày tỏ

Đền ơn anh còn có tấm lòng

Hướng về Phật Pháp mênh mông

Những mong anh sẽ mở lòng kính tin.

Cầu Chư Phật hiển linh tế độ

Đưa các anh xa khổ về vui

Trải lòng thương khắp nơi nơi

Từ bi vô lượng đất trời chuyển theo.”

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người con Phật đã cùng nhau nguyện đem hết trái tim, sức trẻ, trí tuệ của mình để phụng sự cho đất nước và sẽ không sống cho riêng mình, mà cống hiến tất cả vì nhân loại, để hoà bình mà các anh đã giành được sẽ là hoà bình mãi mãi cho con cháu mai sau.

Xin kính cẩn nguyện cầu các anh mãi thanh nhàn nơi cõi tịnh, tâm an. Xin nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ để các anh được bình an trong cõi yên lành, rồi một ngày bước đi trong niềm an lạc của sự giải thoát.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày thương binh liệt sỹ: