Thứ Bảy, Tháng Mười 24, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Vũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại Nghĩa

Vũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại Nghĩa

-

Sáng ngày 26/10/2015, Hội Từ Thiện Phật Quang đã có mặt tại ngôi trường THCS Trần Đại Nghĩa thuộc Núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu để tham dự buổi chào cờ đầu tuần và triển khai chương trình khuyến khích ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG cho các em học sinh.

Tham gia chương trình, về phía Hội Từ Thiện có: Cô Tâm Niệm – Trưởng đoàn và các thành viên trong Hội từ thiện Phật Quang.

Về phía nhà trường có: Thầy Trương Đình Phúc – Hiệu trưởng trường THCS Trần Đại Nghĩa cùng với Thầy cô giáo và học sinh của trường.

Qua trao đổi, thầy cho biết tình hình trường học bao gồm khoảng 24 lớp học cho 4 khối 6,7,8,9 với 559 em học sinh đang theo học. Gia đình các em đa số sinh sống bằng nghề trồng rau. Thầy cũng chia sẻ thêm về tình hình đạo đức của các em tại đây tương đối tốt, vì với hơn 60% theo đạo Công Giáo, đều được sinh hoạt tại nhà thờ hàng tuần. Thông qua bốn tiêu chí đánh giá: Hiếu kính ông bà, cha mẹ người lớn tuổi. Tôn trọng thầy, cô. Tử tế với bạn bè. Yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, chương trình đã thu hút sự chú ý của các em tại trường.

Thông qua chương trình, Cô Tâm Niệm phát động chương trình đạo đức học đường đến toàn thể nhà trường và các em học sinh bằng những câu hỏi gợi ý: Vì sao phải hiếu kính ông bà, cha mẹ, người lớn tuổi? Vì sao phải tôn trọng thầy cô? Vì sao phải tử tế với bạn bè? Và cuối cùng là vì sao phải yêu nước, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau?

Với các câu trả lời từ vô cùng dễ thương và ngây thơ cho đến những câu trả lời thật sâu sắc, chúng tôi như được trở về với tuổi thơ, được thấy mình trong đó, các em tuy nhỏ tuổi nhưng chí hướng đã được định hình rất tốt. Sau khi kết thúc phần giao lưu các em trở vào lớp học với niềm vui vẫn còn đó, khi cùng nhau chia sẽ các phần quà đã được chương trình dành tặng cho các em trả lời đúng nhất.

Sau cùng, thầy Trương Đình Phúc thay mặt Ban Lãnh Đạo nhà trường bày tỏ cảm xúc rằng các thầy cô giáo rất bất ngờ và cảm thấy thích thú với các câu hỏi mà chúng tôi gợi mở hôm nay. Đây vừa là những câu hỏi gợi lại cho các em những đạo đức đích thực trong cuộc sống, vừa để các em định hình lại giá trị đạo đức bản thân. Qua đó thầy cũng trao đổi về vấn đề tôn giáo và giáo dục học đường. Thầy mong muốn sẽ có những buổi học, trao đổi giữa tôn giáo và các em, hy vọng các lần tới sẽ được gặp gỡ TT Thích Chân Quang, cũng như các vị Sư thầy khác để chia sẽ với các em về vấn đề tôn giáo, đạo đức.

Giờ học bắt đầu cũng là lúc Hội Từ Thiện tạm biệt trường THCS Trần Đại Nghĩa cùng Ban Giám Hiệu. Nắng đã lên cao, bóng xe khuất dần, chỉ còn lại tiếng ê a với những bài học mà các em phải trải qua trong suốt quá trình học tập. Hẹn một ngày gặp lại các em với những món quà khuyến khích đạo đức thật ý nghĩa.

Nhật Hiển Thuận

Những hình ảnh ngày thăm trường Trần Đại Nghĩa của Hội từ thiện Phật Quang:

Vũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại NghĩaVũng Tàu: Hội từ thiện Phật Quang thăm trường Trần Đại Nghĩa

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung

0
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG   – Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên trực...

Chung tay trồng rừng

Tin mới nhất