Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNam Định: Khai giảng khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại...

Nam Định: Khai giảng khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại chùa An Lạc

-

Vào ngày 11/6/2019, lễ Khai giảng khóa tu học đạo đức mùa hè đã long trọng được tổ chức tại chùa An Lạc (Giao Thủy – Nam Định). Tham gia buổi lễ có sự chứng minh của Đại Đức Thích Thanh Tòng, Đại Đức Thích Thông Đạt đến từ chùa An Lạc. Về phía chính quyền địa phương có ông Đinh Công Thành – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Giao Thiện, Ông Vũ Văn Hiếu – Công chức văn hóa xã. Ông Nguyễn Phúc Hội – Giám đốc vườn quốc gia Xuân Thủy, Ban Giám Hiệu trường THCS, Tiểu học và trường Mầm Non và ông bà Bí thư, trưởng xóm, ban hộ tự chùa, lễ tiết và ban quản lý đền Thượng Miếu và gần 200 em khóa sinh đồng tham dự.

Với mỗi quốc gia, thanh thiếu niên luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là chủ nhân tương lai của đất nước, là sức sống trong hiện tại và tương lai của Đạo Pháp và dân tộc. Một dân tộc muốn phát triển, một Đạo Phật muốn hưng thịnh, trước hết phải chú trọng phát triển lực lượng thanh thiếu niên. Bởi vậy, nếu thanh thiếu niên không chịu trau dồi đạo đức, không đủ nghị lực, không có lý tưởng sống, chỉ chìm đắm trong lối sống thực dụng, ích kỷ và buông thả, thiếu ý thức rèn luyện, thì dân tộc sẽ đứng trước những nguy cơ thách thức, Đạo Phật cũng không được xương minh phát triển. Vì vậy, công tác giáo dục đạo đức cho thanh thiếu niên là vấn đề sống còn của dân tộc.

Trên tinh thần đó, vào những ngày hè, chùa An Lạc đều đặn tổ chức khóa tu đạo đức mùa hè cho thanh thiếu niên, với mong muốn mang tới cho tuổi trẻ một sân chơi hữu ích, góp phần trong định hướng giáo dục chung, đặc biệt theo phương pháp Phật dạy.

Trong không khí trang nghiêm của buổi khai giảng, Đại Đức Thích Thông Đạt đọc diễn văn khai mạc khóa hè. Tiếp đó, Đại Đức Thich Thanh Tòng có đôi lời nhắn nhủ đến các khóa sinh 2019, với ước mong các em sẽ học được nhiều điều bổ ích, huân tập đạo đức và rèn luyện nhiều kỹ năng sống. Thầy hy vọng rằng, sau khóa hè, các em sẽ mang những gì học ở nơi đây để lan tỏa những yêu thương, những điều thiện lành cho cuộc sống.

Kết thúc buổi lễ, đại diện khóa sinh lên đọc lời phát nguyện. Từ đây, các em đã sẵn sàng cho những ngày rèn luyện đầy ý nghĩa và bổ ích đang chờ đón các em phía trước.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất