Thứ Năm, Tháng Ba 4, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Album không khí chuẩn bị Tết Tân Sửu 2021

Album không khí chuẩn bị Tết Tân Sửu 2021

-

Khép lại những khoảnh khắc thiêng liêng của Đại lễ Phật Thành Đạo 2021, Tăng Ni cư sĩ Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục trong những công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

Những miếng mứt xoài, mứt khóm (dứa), những chiếc kẹo rau câu thơm ngon,… được “ra lò” đón năm mới, đón mừng Quý Phật tử về Chùa. Từng miếng mứt thơm ngon chính là cầu nối tình thương yêu mà Thượng tọa trụ trì cùng Đại chúng Thiền Tôn Phật Quang gửi tặng tới mọi người trong những ngày đầu xuân.

Kính mời Quý Phật tử cùng về Chùa đón năm mới cùng những giây phút hạnh phúc an lành nơi cõi Phật cõi Xuân.

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, thung lũng núi Dinh thêm ấm lại khi những chiếc bánh tét thơm ngon nhiều màu sắc được tận tay Quý Thầy Cô cùng Phật tử tại Thiền Tôn Phật Quang chuẩn bị. Từng công đoạn đều được chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng gói trong đó bao lời chúc xuân đậm ân tình.

Món quà đặc biệt của đất trời được gói bằng chiếc lá chuối xanh tươi, những hạt nếp ngọt mềm đầy màu sắc, bên trong là nhân chuối hoặc đậu xanh thơm bùi càng tăng thêm sự hấp dẫn của từng chiếc bánh tét.

Những chiếc bánh chứa đựng bao tình thương yêu đã sẵn sàng đón chờ Quý Phật tử trở về Tổ đình, trở về với những nét đẹp truyền thống của dân tộc, cùng đón mừng năm mới sang.

Ánh nắng vàng tươi của đất trời làm ấm thêm không khí nơi thung lũng núi Dinh. Hoa xuân khoe sắc, cây trái trĩu cành, bánh mứt thơm ngon làm hương vị ngày Tết Nguyên Đán nơi Thiền Tôn Phật Quang thật ấm tình đạo thiêng.

Cả nước đang phải trải qua giai đoạn khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Mong rằng, tất cả mọi người cùng nhau nghiêm chỉnh chấp hành mọi chỉ thị của Nhà nước trong việc phòng chống dịch bệnh: khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,… và cùng cầu trên ơn Phật gia hộ cho không ai bị lây nhiễm thêm nữa, dịch bệnh mau chóng được đẩy lùi, để thêm một mùa xuân đầm ấm sẽ đến trong niềm an vui nơi trái tim mỗi người.

Khói bếp bay lên, lửa hồng rực cháy đã làm tan cái lạnh trong đêm nơi núi rừng Thiền Tôn Phật Quang. Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Thiền Tôn Phật Quang đã cùng nhau làm những miếng mứt dừa thơm ngon với nhiều màu sắc thật đẹp trong niềm vui hân hoan đón chào năm mới Tân Sửu.

Vị ngọt của đường hòa quyện hương thơm của dừa cùng tình người ấm áp đã làm đậm thêm hương vị Tết nơi cõi Phật cõi Xuân. Nguyện cầu trên ơn Phật gia hộ cho tất cả mọi người được bình an để những ngày xuân mới tràn đầy niềm hạnh phúc.

Hoa xuân khoe sắc, lòng người hân hoan, mọi công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán Tân Sửu vẫn đang diễn ra trong niềm hạnh phúc của biết bao người. Từng việc làm với từng đôi tay khéo léo, từng trái tim náo nức hướng về mùa xuân chốn thiền môn đều làm ấm thêm đạo tình nơi đây.

Kính mời Quý Phật tử cùng về Chùa để được đón Tết trong không khí ấm áp thiêng liêng nơi Thiền Tôn Phật Quang.

Nắng vàng trải khắp đất trời, hoa xuân đua nhau khoe sắc, lòng người hân hoan. Thiên nhiên hòa với lòng người làm cho sắc xuân nơi Thiền Tôn Phật Quang thêm tươi thắm bởi đạo tình thật đẹp mà thiêng liêng.

Nguyện cầu trên ơn Phật gia hộ cho Tết Tân Sửu năm nay cả thế giới không bị dịch bệnh, cả đất nước hết dịch để mọi người được bình yên đón Tết trong niềm an vui.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang (năm 2021)

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất