Thứ Ba, Tháng Tư 13, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Bộ chỉ huy quân sự tỉnh BR-VT thăm và chúc Tết Thiền...

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh BR-VT thăm và chúc Tết Thiền Tôn Phật Quang

-

Ngày 30/01/2021, Thiền Tôn Phật Quang vinh dự được đón tiếp Bộ Chỉ Huy Quân sự tỉnh BR-VT do Thượng tá Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ Huy Quân Sự Tỉnh BRVT làm Trưởng đoàn – đến thăm hỏi và chúc Tết Trong không khí rộn ràng trước thềm Tết Nguyên Đán năm 2021.

Đại diện đoàn, ông Nguyễn Thành Trung đã gửi lời chúc Tết nồng ấm đến Chư Tăng Ni cũng như Phật tử. Hy vọng rằng trong năm mới, Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục phát huy những gì cao đẹp, mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cho đất nước. Bên cạnh đó, ông còn gửi lời cảm tạ Thượng tọa Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang với nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện – xã hội nói chung cũng như các công tác Phật sự nói riêng trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong hoàn cảnh đất nước đối mặt với dịch bệnh và thiên tai đầy khó khăn vừa qua.

Ông cũng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Thiền Tôn Phật Quang và BCH Quân sự tỉnh, sự gắn kết thâm tình này đã được thể hiện rõ nét qua những lời chia sẻ của các anh chiến sĩ tại Thiền Tôn Phật Quang đã nhận được sự quan tâm đông đảo của nhân dân trên các phương tiện truyền thông trong suốt thời gian qua. Những lời chia sẻ bằng chính tình yêu quê hương đất nước nồng nàn của các anh chiến sĩ đã chạm đến từng trái tim của những người con dân đất Việt.

Ông còn đặc biệt gửi những lời chúc tốt đẹp đến Thượng toạ Trụ trì, Chư Tăng Ni và Phật tử trên con đường tu học, đạt được kết quả đắc đạo, giác ngộ, để càng ngày có nhiều tâm hồn được trở về nương tựa, rèn luyện, thực hành theo đúng lời Phật dạy.

Đáp lại tấm lòng ấy, Thượng tọa Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chiến sĩ đã giúp Chùa trong việc tuyên truyền về lòng yêu nước, lòng yêu thương đối với người chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Cụ thể là trong Đại lễ Phật Thành Đạo năm 2021 vừa rồi, Chùa rất vinh dự được đón tiếp các anh chiến sĩ về đây trình bày, tuyên truyền giáo dục về lòng yêu nước đúng như mong ước bao lâu nay của Chùa.

Thiền Tôn Phật Quang xin phép đại diện cho Phật giáo cả nước bày tỏ tấm lòng yêu mến đối với người bộ đội cụ Hồ cũng như lòng yêu nước, yêu Đảng. Nhân dịp này, Thượng tọa cũng đã gửi lời chúc sức khoẻ, bình an đến các vị chỉ huy, thủ trưởng và anh em chiến sĩ của đơn vị. Buổi thăm hỏi và chúc Tết diễn ra trong không khí thân tình, đầm ấm, càng tăng thêm sự gắn kết giữa BCH Quân sự tỉnh BR-VT và Thiền Tôn Phật Quang.

Trước đó, ngày 29/01/2021, Đoàn Phòng PA02 Công An tỉnh BR-VT do Ông Vũ Nguyễn Văn Hiệu – Trưởng Phòng PA02 Công An Tỉnh BRVT làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết Thiền Tôn Phật Quang. Những chuyến thăm như thế này vừa thể hiện tính nhân văn, vừa thêm gắn kết nghĩa tình giữa các cấp chính quyền và tôn giáo, thể hiện rõ phương châm “đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, mở ra một mùa xuân mới với thật nhiều hy vọng mới.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2021...

Tin mới nhất