Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Bắc Giang: Lễ tổng kết khóa hè chùa Linh Quang - khóa...

Bắc Giang: Lễ tổng kết khóa hè chùa Linh Quang – khóa 1

-

Nắng vàng ruộm lối đê về mái ấm

Chùa Linh Quang yên ả một góc trời

Cho con hỏi Khóa Hè năm sau tới?

Còn gặp nhau? Tay chẳng nỡ buông mau!

Vậy là khóa hè 10 ngày (12/6/2022 – 22/6/2022) của 200 em học sinh tại Chùa Linh Quang, thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đó chính là kết quả của một tập thể đoàn kết, kỷ luật, yêu thương và tinh thần nhiệt huyết không quản ngại vất vả của 60 anh chị huynh trưởng và hậu cần. Đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình của quý Thầy Cô đã xây dựng được một khóa hè bổ ích, vui tươi cho các em trong suốt 10 ngày qua.

Tham gia khóa hè, các em không những được lễ Phật, tụng kinh, ngồi thiền hàng ngày mà còn được xem những thước phim hoạt hình 3D kể về cuộc đời Đức Phật hay nghe những bài giảng của Sư Phụ về Luật Nhân Quả giúp các em được thấm sâu giáo lý nhà Phật, tăng trưởng đạo tâm.

Bên cạnh đó, các em còn được học nhiều bài học bổ ích như: Lòng yêu nước, tôn sư trọng đạo, hiếu kính cha mẹ, chống bạo lực học đường, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy hay nói không với Game, tri ân cha mẹ và tham gia những chương trình vui nhộn như: Vượt chướng ngại vật, Rung chuông chùa, hội chợ ẩm thực.

Mười ngày của khóa hè tuy không quá dài, nhưng cũng đủ để các em hình thành được một lối sống có trách nhiệm, biết yêu thương, chăm sóc mọi người xung quanh. Đồng thời, các em cũng học được kỹ năng làm việc nhóm thông qua những công việc lao tác như: rửa bát, giặt quần áo, dọn dẹp… Và đặc biệt, trong mỗi hoạt động, các em đều nhận được sự hướng dẫn, chăm sóc tận tình của các huynh trưởng hay những lời chỉ dạy sâu sắc từ Quý Thầy Cô.

Kết thúc khóa hè, đã có những có những giọt nước mắt rơi vì sắp phải xa mái chùa, xa bạn bè, Thầy Cô và các anh chị huynh trưởng. Thời gian đã giúp các em cảm nhận được những điều quý giá nơi khóa hè, những tình cảm yêu thương từ mọi người nơi đây, và những giây phút vui vẻ bên các bạn thân mến.

Trở về với cuộc sống thường ngày, hy vọng những đạo đức tốt, sự khiêm hạ và ngọn lửa yêu thương đã được thắp lên trong tim các em và sẽ không bao giờ tắt để tình thương này lan rộng khắp muôn nơi.

Chào tạm biệt khóa hè yêu thương. Hẹn gặp lại nhau vào một ngày không xa…

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất