Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nam: Tưng bừng khai giảng khóa hè chùa Đặng Xá

Hà Nam: Tưng bừng khai giảng khóa hè chùa Đặng Xá

-

Vào ngày 26/6/2022, chùa Đặng Xá, Văn Xá, Kim Bảng, Hà Nam đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè năm 2022 cho 120 em khóa sinh đến từ tỉnh Hà Nam và những địa phương lân cận.

Đúng 08h00, Lễ Khai giảng khóa hè Chùa Đặng Xá chính thức diễn ra trong niềm vui mừng của tất cả các em học sinh. Buổi lễ có sự chứng minh của Ni Sư Thích Đàm Toàn – Trụ trì chùa Đặng Xá, Chư tôn Đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong huyện Kim Bảng, Hà Nam, chính quyền địa phương, đông đảo các bậc phụ huynh, cùng 40 Phật tử trong các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần.

Phát biểu trong buổi lễ, Thầy Trụ trì và đại diện Chính quyền địa phương cũng đã gửi những lời nhắn nhủ sâu sắc tới các em khóa sinh. Mong rằng, khi các em tham dự khóa hè này sẽ rèn luyện được tính tự lập, tinh thần kỷ luật, học tập, trau dồi đạo đức và có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho cuộc sống sau này. Và tương lai các em sẽ trở thành những người vẹn toàn về cả đạo đức và tài năng để phụng sự Tổ quốc, phục vụ cuộc đời.

Sau đó, dưới sự hướng dẫn của huynh trưởng các em đã có một khoảng thời gian để làm quen với các bạn trong Chánh của mình. Tuy ban đầu có đôi chút bỡ ngỡ, nhưng được sự động viên và khuyến khích của các anh chị huynh trưởng, các em đã vui vẻ, hòa đồng và thân thiết với nhau hơn.

Khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè sẽ nuôi tâm hồn hướng thiện, lành mạnh, vị tha, giàu lòng nhân ái và hoàn thiện nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Chúc các em khóa sinh sẽ gieo được những hạt giống tâm hồn, không ngừng ước mơ, nuôi dưỡng những khát khao, rèn luyện ý chí và hoài bão lớn để sau này dựng xây đất nước thêm văn minh và giàu đẹp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất