Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnBạc Liêu: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ động...

Bạc Liêu: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ động thổ cầu Kênh 773 tại xã An Phúc

-

Sáng ngày 20/05/2022, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT), do Phật tử Đoan Huệ Nguyên làm trưởng đoàn đã tham dự buổi Lễ động thổ xây dựng cầu Kênh 773 tại ấp Cái Keo, xã An Phúc, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

 Đến dự buổi lễ, có sự tham dự của Sư cô TN Diệu Thuận – Trụ trì chùa Hải Thuận (xã An Phúc, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), đã làm cầu nối vận động nguồn kinh phí hỗ trợ cho xã nhà.

Về phía Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử  Đoan Huệ Nguyên – Đại diện Hội Từ Thiện, cùng các thành viên của Hội. Ngoài ra, còn có các Phật tử Đạo tràng Phật Tuệ (Bạc Liêu) đồng tham dự. 

Về phía chính quyền địa phương có: ông Giã Văn Vĩnh – Phó  Bí thư Thường trực xã An Phúc; ông Trương Quốc Toàn – Chủ tịch UBND xã An Phúc; ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBMTTQ xã An Phúc; ông Trần Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND xã An Phúc; bà Cao Thị Nương – Phó Chủ tịch HĐND xã An Phúc và các Ban ngành Đoàn thể đến tham dự.

 Ngày nay, khi mọi thứ đều được gắn liền với kinh tế xã hội, hệ thống giao thông dần hoàn thiện. Trong đó vấn đề xây dựng cầu đường, xây dựng nông thôn mới đang được xã hội rất quan tâm. Khi nhận được thư ngỏ của UBND xã An Phúc, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã có chuyến khảo sát và hôm nay chính thức làm lễ động thổ xây cầu Kênh 773 ấp Cái Keo.

Cây cầu cũ hiện đang rất xuống cấp, mọi người đi lại nguy hiểm, nhiều người dân ra vào khu vực để sản xuất kinh tế cũng chỉ có một con đường duy nhất là đi ngang cây cầu này. Mỗi lần lưu thông chỉ có một làn xe di chuyển và nguy hiểm hơn khi hai bên thành cầu không có lan can bảo vệ. Bà con nơi đây dùng gỗ để củng cố, lắp đi những phần bị hư của chiếc cầu nhưng không đủ đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông. Nhằm giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân, tạo việc sự thuận tiện cho bà con ở xã An Phúc. Sau khi khảo sát Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang quyết định chung tay hỗ trợ cho địa phương xây chiếc cầu mới được kết cấu bằng bê-tông, cốt thép, có chiều dài 27m, rộng 3m với tổng kinh phí dự kiến xây cầu là 235 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phật tử Đoan Huệ Nguyên – đại diện Hội từ thiện đã gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến chính quyền và toàn thể người dân nơi đây. Nhân đây, cô bày tỏ: hệ thống cầu đường nông thôn được xã hội chú trọng, quan tâm. Tuy nhiên, đối với các ấp, xã thuộc vùng sâu vùng xa ở các tỉnh miền Tây, việc thực hiện xây dựng một cây cầu vững chắc vẫn là ước mơ lớn của người dân trong khu vực. Qua thư ngỏ của UBND xã An Phúc, được biết chiếc cầu kênh mới này sẽ góp phần giải quyết khó khăn đi lại của bà con, đặc biệt hơn là tạo sự thuận lợi cho học sinh đến trường vào mùa mưa nơi ấp Cái Keo, ấp Phước Thắng và ấp Phước Thắng A.

Đồng thời, mong muốn của TT. TS. Thích Chân Quang, người sáng lập HTT Thiền Tôn Phật Quang: xây cầu không chỉ thuận tiện cho người dân đi lại, sinh hoạt mà còn góp phần xây dựng kinh tế cho xã An Phúc, sớm hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Hội Từ Thiện mong muốn chính quyền xã An Phúc sẽ thực hiện tốt quá trình giám sát, xây dựng cây cầu Kênh 733 để hoàn thành đúng tiến độ, mang lại lợi ích, góp phần cải thiện điều kiện đi lại sinh hoạt của bà con và điều kiện học tập của các cháu học sinh. Nhân đây, Cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền xã An Phúc đã tạo điều kiện cho Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang được dự phần vào những công việc rất thiết thực cho cộng đồng.

Tại buổi Lễ, ông Trần Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND xã An Phúc  chia sẻ: với người dân xã An Phúc cũng như chính quyền địa phương, việc xây dựng được cây cầu này là niềm vui rất lớn.

Ông đã bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn đến TT. TS. Thích Chân Quang, Hội Từ Thiện, cũng như quý Phật tử của Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) cùng Sư cô Trụ trì chùa Hải Thuận đã đồng hành và hỗ trợ cho chính quyền và bà con xã An Phúc xây được cây cầu bê-tông Kênh 773 ấp Cái Keo, thay thế cho cây cầu gỗ đã xuống cấp nặng.

Sau khi cử hành nghi lễ theo phong tục, đại diện Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, UBND, UBMTTQ, HĐND xã An Phúc tiến hành xúc cát động thổ trước sự phấn khởi của người dân.

Tiếp nối chương trình, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã trao tặng 20 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn thuộc ấp Cái Keo, xã An Phúc với mong muốn đây sẽ là động lực để mọi người phấn đấu hơn trong cuộc sống./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất