Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Phổ và CTN Phú Yên: Dâng hương tưởng niệm...

Đạo tràng Phật Phổ và CTN Phú Yên: Dâng hương tưởng niệm Bác Hồ

-

Nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vào chủ nhật ngày 22/5/2022, Đạo tràng Phật Phổ và Chúng thanh niên Phật Tử Phật Quang Phú Yên đã dâng hương tưởng niệm tại nhà thờ Bác Hồ và tham gia nhặt rác làm sạch môi trường xung quanh đó.

Vượt quãng đường hơn 40km bằng xe máy, đi qua nhiều con dốc cao mới đến được nhà thờ Bác Hồ, nhưng ai nấy cũng đều rất háo hức và vui mừng.  

Nhà thờ Bác Hồ tọa lạc ở thôn Bình Hòa, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, Phú Yên. Địa phận xã Sơn Định trước đây là nơi gắn liền với quá trình xây dựng, phát triển lực lượng kháng chiến và các cơ quan lãnh đạo kháng chiến chống Mỹ của tỉnh Phú Yên. Giờ đây, ngôi nhà thờ nhỏ nằm yên bình dưới những bóng cây cổ thụ. Bước vào bên trong là hình ảnh của vị Cha già dân tộc với nụ cười hiền hậu.

Mỗi huynh đệ chúng con thành kính dâng nén hương thơm đến Người mà lòng không sao kìm nén được sự xúc động. Bởi vì, cả cuộc đời của Người đã hiến dâng cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại để đem hạnh phúc về cho dân tộc. Tuy không được sống trong thời đại của Người, nhưng những câu chuyện về đạo đức sáng ngời của Người vẫn mãi là bài học quý báu cho thế hệ trẻ chúng con noi theo.

Sau khi dâng hương, chúng con cùng nhau nhặt rác và dọn dẹp xung quanh nhà thờ Bác Hồ.

Học theo gương bác Hồ vĩ đại, chúng con xin hứa sẽ cố gắng sống thật tốt, chăm làm các việc lành và xây dựng đạo đức cho mọi người xung quanh để góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng như lời Bác dạy.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất