Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Bến Tre: chuyến khảo sát hỗ trợ xây đường tại huyện Mỏ...

Bến Tre: chuyến khảo sát hỗ trợ xây đường tại huyện Mỏ Cày Bắc

-

HTT – Ngày 29/9/2019 vừa qua, Hội Từ Thiện Chùa Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi khảo sát con đường tại Ấp Phú Trung, Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre. Chuyến đi lần này do Chú Nghiêm Tuệ – Hội Phó Hội Từ Thiện – đại diện Hội làm trưởng đoàn.

Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của Ông Trần Duy Thơ – Chủ tịch UBND Xã Phước Mỹ Trung, Ông Phan Trúc Vịnh – Bí thư Đảng ủy Xã Phú Trung và Ông Nguyễn Văn Bồi – Bí thư chi bộ Ấp, Hội từ thiện đã đến được vị trí con đường cần khảo sát.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết con đường này dài 1,2km là tuyến giao thông quan trọng, kết nối hai Xã Vĩnh Hòa và Xã Tân Phú Tây. Con đường đã và đang đáp ứng rất lớn nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa nông nghiệp của 82 hộ dân hai xã và người dân các vùng lân cận.

Xuất phát từ tình hình thực tế, Hội từ thiện nhận thấy con đường đã xuống cấp nghiêm trọng, trên mặt đường bê tông đã bị bể, nứt, cỏ mọc xen lẫn các vết nứt. Có nhiều đoạn mặt bê tông bị bong tróc, để lại nhiều ổ “voi” và hố sâu đọng nước gây nguy hiểm cho người dân khi di chuyển trên tuyến đường.

Được biết, kinh phí thi công sửa chữa dự kiến cho tuyến đường là khoảng hơn 1 tỷ đồng. Hiện tại, Chính quyền địa phương đã vận động được từ người dân số tiền 360 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí bơm cát, san lấp nền đã lên tới 390 triệu đồng.

Với mong muốn con đường sớm được triển khai sửa chữa để người dân đi lại được thuận tiện, Phật tử Nghiêm Tuệ đại diện cho Hội Từ Thiện Chùa Thiền Tôn Phật Quang đã trao tặng số tiền 50.000.000 đồng để đóng góp những chi phí cần thiết cho việc thi công. Hi vọng rằng, sẽ có nhiều con đường đang xuống cấp sẽ được đầu tư, sửa chữa để giúp cho mọi người đi lại được nhanh chóng, thuận lợi.

Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang

Dưới đây là hình ảnh buổi khảo sát: 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất