Quảng Nam: Chúng Thanh Niên trở về chùa Trân Bửu tu tập cuối tuần 30/9/2019

100

Gác lại những bộn bề, lo lắng của một tuần làm việc, học tập vất vả, huynh đệ chúng con từ Đà Nẵng, Hội An cùng nhau về chùa Trần Bửu (Tam Thái, Phú Ninh, Quảng Nam) tham gia tu tập cùng cô bác và huynh đệ tại đây. Tiết trời Miền Trung chuyển sang mùa thu với ánh nắng dịu nhẹ hơn, có lẽ vì thế mà chúng con ai nấy cũng cảm thấy trong lòng vui hơn khi được về Quảng Nam tu tập.

Tuy đây mới là buổi tu tập thứ hai tại chùa Trân Bửu, nhưng buổi tu tập khá đông với sự tham gia của 53 cô bác Phật tử quanh chùa và các huynh đệ thanh niên. Chúng con cảm thấy hạnh phúc trong lòng khi được cùng nhau tụng những lời kinh thấm đượm đạo lý mà Đức Phật dạy. Buổi tu tập diễn ra trong không khí trang nghiêm, linh thiêng.  Tuy ngồi Thiền có đau chân, thân mỏi, nhưng mọi người đều cố gắng, kiên trì thực hành Thiền định như lời Sư Phụ dạy.

Khi về tu tập tại đây, chúng con cảm nhận được không khí ấm cúng như trong một gia đình tràn đầy tình thương yêu khi có người già, người trẻ cùng nhau tụng Kinh, lễ Phật, ngồi Thiền, rồi kể cho nhau nghe những câu chuyện trong một tuần qua. Không chỉ thế, chúng con còn được Thầy trụ trì tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc tu tập vào chủ nhật mỗi tuần. Tuy quãng đường di chuyển có xa nhưng được sự ủng hộ của Thầy trụ trì, sự ân cần của cô bác Phật tử, các em nhỏ, sự hân hoan của những chú Tiểu như tiếp thêm cho chúng con động lực để cùng nhau bước đi trên con đường tu tập phía trước.

Mỗi buổi tu tập trôi qua, lòng chúng con càng thêm biết ơn Sư Phụ. Nhờ có Người dạy cho thanh niên chúng con về lý tưởng sống dấn thân cống hiến, phụng sự cho đời mà chúng con từ những nơi xa xôi đã tìm về tu tập với nhau. Có những nơi mà chưa bao giờ chúng con nghĩ là mình sẽ đặt chân tới, có những con người với chúng con rất xa lạ nhưng nhờ sợi dây đạo lý mà Sư Phụ cho chúng con, chúng con đã có thêm biết bao người huynh đệ từ khắp mọi miền Tổ Quốc. Xin Phật gia hộ cho tất cả mọi người đều gặp được nhiều duyên lành trên con đường đạo thiêng liêng, nhiệm màu ấy.

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh buổi tu tập: