Biên Hòa: Đạo tràng Phật Hào và CTN cầu siêu Anh hùng liệt sĩ

69

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhằm thể hiện tấm lòng tri ân, tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, sáng sớm ngày 02/6/2019 vừa qua, Đạo Tràng Phật Hào và Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Biên Hòa – Đồng Nai đã long trọng tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm cúng Cầu Siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa Trang Vĩnh Cửu, Nghĩa Trang Cán Bộ Cấp Cao và Nghĩa Trang Thành phố Biên Hòa.

Cùng với sự chứng minh, dẫn dắt buổi lễ của quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang, toàn thể quý Cô Chú Đạo Tràng Phật Hào, Chúng Thanh Niên Biên Hòa và huynh đệ đến từ Thiền thất Phước Quang (Cốc Sư Ông) cùng về tham dự.

Từ 5 giờ sáng, tất cả Huynh Đệ đã có mặt tại Nghĩa Trang Vĩnh Cửu để kịp bày trí chuẩn bị cho buổi lễ cúng đầu tiên. Tất cả mọi thứ đã bày biện sẵn sàng chu đáo và đẹp mắt. Buổi lễ bắt đầu đúng 07 giờ sáng trong không khí trang nghiêm, lắng lòng, bài hát Tổ quốc Việt Nam được vang lên tràn đầy cảm xúc. Những giọt nước mắt đã rơi theo từng lời kinh hòa vào không khí đất trời linh thiêng, xúc động, cũng là những giọt nước mắt lặng lẽ thầm dâng lên các anh lòng biết ơn sâu sắc.

Điểm cúng đầu tiên tại Vĩnh Cửu vừa xong, quý Thầy và Huynh Đệ chúng con di chuyển đến Nghĩa Trang Cán Bộ Cấp Cao Biên Hòa, quãng đường khá xa, hơn 10km. Đến nơi thì mặt trời đã lên cao, bắt đầu nắng nóng. Tất cả mọi người đều nhanh chóng tập trung chuẩn bị vào buổi lễ cúng cầu siêu tiếp theo.

Thời tụng kinh thứ hai kết thúc, có lẽ quý Thầy và mọi người đã thấm mêt, trời nắng nóng gay gắt, nhưng không ai bảo ai, quý Cô Chú Huynh Đệ xếp hàng ngay ngắn, thành kính cùng quý Thầy làm lễ cầu siêu ở địa điểm cuối cùng tại Nghĩa Trang Biên Hòa. Làn khói hương trầm nghi ngút hòa vào từng lời kinh tụng linh thiêng, lòng người lắng đọng, dịu êm làm tan đi cái nóng cháy da thịt giữa trời trưa nắng gắt.

Buổi lễ dâng hương cúng cầu siêu tại ba địa điểm đã kết thúc, để lại trong lòng mỗi người nhiều cảm xúc khó quên. Từng lời kinh vô cùng ý nghĩa, cảm động làm gợi lên trong chúng con tình yêu quê hương đất nước thiết tha, dâng lên các anh lòng biết ơn thành kính.

Chúng con xin cảm ơn, tri ân quý Thầy đã chứng minh và dẫn dắt để buổi lễ được thành công viên mãn, cảm ơn quý cô chú Đạo tràng, tất cả huynh đệ Chúng Thanh Niên và toàn thể quý Phật tử đóng góp nhiều công sức, tinh thần, không ngại nắng nóng góp phần cho buổi lễ được trang nghiêm và linh thiêng.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: