Cao Bằng: Khai giảng khóa học đạo đức mùa hè tại chùa Đống Lân

159

Hòa chung không khí nô nức của ngày khai giảng của các khóa hè trên cả nước, ngày 4/6/2019, ở một nơi xa xôi miền biên giới tại ngôi Chùa Đống Lân, Hòa An, Cao Bằng cũng đã diễn ra buổi lễ khai giảng, buổi học đầu tiên của gần 100 em học sinh đến từ khắp các nơi trong tỉnh Cao Bằng, có những em phải vượt những chặng đường đồi núi xa xôi để đến được với khóa học hè.

Với mục đích tạo được môi trường rèn luyện đạo đức và kỹ năng cho các em trong dịp nghỉ hè, Chùa Đống Lân kết hợp với các Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc tổ chức khóa học đạo đức hè cho các em độ tuổi từ 9 tuổi đến 17 tuổi. Đây khóa hè lần đầu tiên được tổ chức tại Cao Bằng.

Để khóa hè được diễn ra tốt đẹp thì công tác chuẩn bị đã được diễn ra thật tỉ mỉ, chu đáo. Các anh chị huynh trưởng và hậu cần đã di chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng từ trước khi khóa hè diễn ra để hoàn thành công tác chuẩn bị với một tinh thần cống hiến, phụng sự hết mình. Công tác chuẩn bị được hoàn thành rất sớm, khiến cho buổi lễ khai giảng được diễn ra rất thuận lợi.

Buổi khai giảng diễn ra trong không khí vui tươi, hạnh phúc của các em học sinh và phụ huynh. Hi vọng trong 5 ngày tới của khóa học hè, các em sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích, đạo đức tăng trưởng, mang trong mình một trái tim tràn đầy năng lượng, để như một chú virus, các em sẽ lan tỏa tình yêu thương đến muôn nơi.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi khai giảng: