Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangĐT Phật Giác: Buổi phóng sinh ý nghĩa ngày cuối tuần

ĐT Phật Giác: Buổi phóng sinh ý nghĩa ngày cuối tuần

-

Vừa qua, chủ nhật ngày 28/8/2022, Đạo Tràng Phật Giác đã tổ chức phóng sinh hơn nửa tấn cá tại Biển Hồ, TP. Pleiku, Gia Lai. Buổi phóng sinh đã diễn ra trang nghiêm với sự có mặt của gần 100 cô chú và huynh đệ.

Phóng sinh là một hoạt động xuất phát từ lòng từ bi yêu thương vô điều kiện, giúp chúng sinh thoát khổ nạn. Nên đây là một trong những hoạt động Phật sự ý nghĩa mà Đạo Tràng Phật Giác tổ chức định kỳ theo từng quý trong năm.

Trong buổi phóng sinh, mỗi người cùng nhau thả những chú cá xuống Biển Hồ với lời nguyện cầu cho chúng sinh đều có được một cuộc sống bình an. Nhìn những chú cá vùng vẫy bơi lội tự do giữa dòng nước mênh mông, trong lòng mỗi người cảm thấy thật hạnh phúc, an yên lạ kỳ và những lo lắng muộn phiền dường như tan biến.

Ngoài ra, việc phóng sinh đúng cách sẽ giúp cân bằng hệ sinh thái và góp phần bảo vệ môi trường sống quanh ta. Từ đó, giúp chúng ta nuôi dưỡng tâm hồn yêu thương chúng sinh muôn loài hơn.

Cầu Phật gia hộ cho chúng con luôn tinh tấn tu hành, siêng làm những việc thiện lành, đóng góp nhiều lợi ích cho cuộc đời và góp phần mang Chánh Pháp của Đức Phật mãi lan xa.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất