Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Bình Phước: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao nhà tình...

Bình Phước: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao nhà tình thương

-

Sáng ngày 15/06/2018, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang do anh Nhật Thiện Tâm – Tổng thư ký Tổng đạo tràng Phật Quang làm Trưởng đoàn đã phối hợp với chính quyền UBND TT Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước trao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Chình ngụ tại địa phương.

Tham dự Lễ trao nhà, về phía Hội Từ Thiện có: anh Nhật Thiện Tâm – Tổng thư ký Tổng đạo tràng Phật Quang; chị Thanh Phúc Định – Thủ quỹ Hội Từ Thiện cùng các thành viên trong Đoàn.

Về phía đạo tràng Phật Phúc (tỉnh Bình Phước) có: anh Khải Thái Tín – Chúng trưởng; chị Đoan Huệ – Chúng phó; anh Khải Phương Nhất – Chúng Phó, cùng các thành viên trong đạo tràng.

Về phía chính quyền có: ông Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch UBND TT Lộc Ninh; ông Đặng Thành Trung – Phó chủ tịch UBND TT Lộc Ninh.

Trước buổi Lễ trao nhà được diễn ra, tại văn phòng Ủy ban TT Lộc Ninh, đại diện Chính quyền cũng như đại diện Hội từ thiện đã có buổi trao đổi thân tình để tạo sự cảm thông, hiểu biết về tình hình với những thuận lợi, khó khăn mà người dân thị trấn Lộc Ninh đang gặp phải, cũng như phương hướng hoạt động của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Được biết, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là một huyện nằm cuối cùng của địa phận tình Bình Phước, giáp ranh với hai nước bạn là Lào và Campuchia. Nơi đây đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng như trao trả tù bình sau hiệp định Paris năm 1972, là nơi kí Hiệp Định Bốn Bên.

Đa phần người dân nơi đây sống nghề buôn bán nhỏ nên số lượng hộ nghèo, có khó khăn về nhà ở là cao nhất của tỉnh.

Đến với gia đình bà Nguyễn Thị Chình, một trong những hộ gia đình thuộc diện khó khăn của thị trấn Lộc Ninh. Trong ngày lễ bàn giao nhà, ngôi nhà mới khang trang này có một ý nghĩa vô cùng to lớn với cả gia đình. Vì đây là nơi sinh sống của cả ba thế hệ gồm có bà, con gái và cháu ngoaị.

Ngôi nhà được xây dựng dựa trên đất của gia đình với tổng số tiền xây dựng là 75 triệu đồng, trong đó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang ủng hộ 40 triệu đồng, phần còn lại từ sự đóng góp của người dân, vốn đối ứng của Ủy ban.

Buổi lễ trao nhà được diễn ra trong không khí vô cùng thân tình và ấm áp với sự chứng kiến của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, các phật tử đạo tràng Phật Phúc, và người dân quanh vùng.

Phát biểu trong buổi lễ trao nhà, chính quyền địa phương cám ơn sự giúp đỡ của Hội từ thiện Phật Quang. Nhờ có sự chung tay kịp thời của Hội đến nay ngôi nhà khang trang đã hoàn thành. Dịp này, lãnh đạo địa phương mong muốn Hội sẽ có nhiều sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa không chỉ với người dân thị trấn Lộc Ninh mà những hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nơi khác của huyện, nhằm nâng cao đời sống người dân, góp phần xây dựng cuộc sống của bà con ngày một no ấm và hạnh phúc hơn.

Cũng tại buổi lễ, anh Nhật Thiện Tâm – đại diện Hội Từ Thiện cũng có những chia sẻ vô cùng sâu sắc với tôn chỉ của Hội là bên cạnh tu tập theo đường lối Phật dạy thì việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình cũng vô cùng quan trọng.

Anh nhấn mạnh: gia đình bà Chình khó khăn cũng là cơ hội để mọi người có dịp chia sẻ, trao cho gia đình sự cảm thông và hơi ấm tình người. Điều này phù hợp với tinh thần lá lành đùm lá rách và đúng với tâm từ bi của đạo Phật. Sau cùng, anh gửi lời kính chúc gia đình thật nhiều sức khỏe, và kính chúc chính quyền địa phương luôn hoàn thành tốt hơn nữa trong việc giúp dân an cư lạc nghiệp.

Nhờ sự quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương và sự giúp đỡ của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, gia đình bà Nguyễn Thị Chình nay đã có được ngôi nhà thật sự ấm áp để che mưa nắng. Bà hứa từ nay gia đình cố gắng làm ăn đề thoát nghèo và sẽ giữ gìn ngôi nhà thật tốt.

Kết thúc buổi lễ trao nhà là những phần quà thân tình đến từ lãnh đạo của khu phố, của các chi hội, đạo tràng Phật Phúc và người dân xung quanh./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ trao nhà tình thương:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất