Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang Chủ Tin tức và sự kiện Tin tức xã hội Bộ chỉ huy quân sự tỉnh BRVT - Mệnh lệnh thiêng liêng...

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh BRVT – Mệnh lệnh thiêng liêng từ trái tim

-

Khi thiên tai, bão lũ đổ xuống dải đất miền Trung ruột thịt không chỉ tàn phá của cải vật chất mà còn cướp đi nhiều sinh mạng người dân. Tất cả cán bộ, chiến sĩ quân đội đều nhận rõ trách nhiệm của mình phải tiên phong trong việc cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng giúp nhân dân qua cơn nguy cấp.

Vì thế, dù ai cũng đớn đau, thương tiếc khi biết tin đồng chí, đồng đội mình hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu dân; ai cũng nghẹn lòng mỗi khi tìm thêm được thi thể của đồng đội trong bùn đất lấp vùi; ai cũng biết khi mình thực hiện nhiệm vụ cũng có thể gặp hiểm nguy, hy sinh như thế; nhưng tuyệt nhiên không cán bộ, chiến sĩ nào vì thế mà chùn lòng quyết tâm, thậm chí còn ngược lại!

Những ngày qua, trên khắp dải đất miền Trung, hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ vẫn tiếp tục dầm mình trong lũ dữ để cứu giúp nhân dân, luôn tiên phong, xung kích ở những nơi hiểm nguy, gian khó nhất!

Tự hào với phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ, càng được nhân dân tin yêu, bao nhiêu thì cán bộ, chiến sĩ cùng toàn quân càng nhận rõ trách nhiệm lớn lao của mình bấy nhiêu. Điều vô giá nhất là ngay cả sự sống bản thân cũng sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân thì những khó khăn trở ngại khác đều có thể vượt qua để ngày càng hoàn thiện hơn – như mệnh lệnh từ chính trái tim mình.

Để giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, Bộ CHQS tỉnh BRVT phối hợp cùng với tổ chức, đoàn thể địa phương, các nhà hảo tâm đã gói hơn 4.000 bánh chưng để gửi cho người dân miền Trung. Sau khi nấu xong, bánh được hút chân không để tăng thời gian bảo quản từ 15 đến 20 ngày và chuyển đến người dân miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Những chiếc bánh chưng dù nhỏ nhưng sẽ xoa dịu bớt nỗi đau của đồng bào, giúp họ có thêm động lực để cùng nhau vượt qua khó khăn. Từng chiếc bánh là cả tấm chân tình của cán bộ, chiến sĩ, người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với mong muốn góp một phần công sức chung tay cùng miền Trung thân yêu.

Hình ảnh quân và dân gói bánh cứu giúp đồng bào mình trong cơn hoạn nạn – thật là hình ảnh đẹp về tình quân dân gắn bó, keo sơn. Có cùng nhau đi qua khó khăn, con người mới trân quý biết bao tình nghĩa trong cuộc đời. Những chiếc bánh sẽ là cầu nối, là hình ảnh thực tế của những trái tim một lòng vì dân, vì nước.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất