Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnBRVT: 250 suất quà đến với bà con nghèo tại xã Sông...

BRVT: 250 suất quà đến với bà con nghèo tại xã Sông Xoài

-

Một mùa Trung thu nữa lại về, và cũng là dịp Lễ húy kỵ lần thứ V của cố sư cô TN Liễu Nguyện, sáng ngày 18/09/2018 (nhằm ngày mùng 09/08/năm Mậu Tuất), Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã kết hợp với UBND xã Sông Xoài do ĐĐ Thích Khải Tông làm Trưởng đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng xã Sông Xoài, và 200 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Thiền viện QUANG MINH LIỄU (xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh BR- VT), với tổng số tiền là 100 triệu đồng.

Đúng 8h30”, Đoàn đã có mặt tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng xã Sông Xoài. Đại diện chính quyền địa phương đã đón tiếp Đoàn.

Đến tham dự Lễ trao quà, về phía chính quyền địa phương có: ông Nguyễn Văn Thơm – Phó chủ tịch UBND xã Sông Xoài; bà Phan Lệ Châu – Cán bộ Tôn giáo – Dân tộc xã; cùng quý vị Cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã Sông Xoài, và 50 bà con có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà.

Về phía Thiền viện Quang Minh Liễu có: ĐĐ Thích Khải Tông và thầy Pháp Trí.

Về phía Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có: cư sĩ Phương Tuệ – Thư ký Hội Từ Thiện và các thành viên trong Hội.

Tại buổi phát quà, ĐĐ Thích Khải Tông đã gửi lời chúc sức khỏe và tri ân đến quý vị lãnh đạo UBND, quý vị cán bộ Ban Tôn giáo – Dân tộc, Hội Chữ thập đỏ xã Sông Xoài đã tạo điều kiện để Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có cơ hội được tiếp xúc và chia sẻ một phần nhỏ những khó khăn của bà con dân tộc xã Sông Xoài. Mong rằng với những phần quà này tuy đơn sơ nhưng gói trọn tâm tình của người con Phật bằng hạnh nguyện từ bi cứu khổ, sẽ chia sẻ phần nào với những thiếu thốn của bà con.

Sau cùng Đại đức gửi gắm tâm nguyện: hy vọng rằng trong tương lai, bà con có nhiều cơ hội làm được công đức lành để hoàn cảnh ai cũng đở khó khăn vất vả.

Tiếp đến, ông Nguyễn Văn Thơm – Phó chủ tịch UBND xã Sông Xoài cũng gửi lời cám ơn đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và các mạnh thường quân đã quan tâm đến bà con nhân dân trong xã, đây là một nguồn động viên rất lớn về cả vật chất lẫn tinh thần.

Ông cho biết, tại xã Sông Xoài, bà con nơi đây đa phần là người dân tộc, có đời sống sinh hoạt rất khó khăn thiếu thốn, việc làm không ổn định. Do vậy, chúng tôi rất vinh dự được Hội từ thiện quan tâm đến người nghèo nơi đây. Chúng tôi được biết, với những việc làm thiện nguyện này, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã mang yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Mong rằng Hội sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn để tiếp tục thắp lên những ngọn lửa ấm áp, yêu thương đến với nhiều bà con hơn nữa.

Cũng tại buổi Lễ, Đại diện chính quyền và Hội từ thiện đã trao tận tay 50 suất quà cho bà con tại đây. Mỗi suất quà trị giá 400.000 VNĐ, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ và 1 phong bì 200 nghìn đồng tiền mặt.

Tiếp đến, tại Thiền viện Quang Minh Liễu, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã kết hợp với gia đình cố sư cô TN Liễu Nguyện trao tặng 200 suất quà cho bà con nghèo quanh xã Sông Xoài nhân ngày Lễ tiểu tường của cố sư cô.

Được biết, lúc còn sinh tiền, sư cô TN Liễu Nguyện đã độ rất nhiều người dân tại địa phương, đặc biệt là người dân tộc Nùng. Bằng nhiều phương tiện, sư cô đã giúp họ trở thành người phật tử, họ dần dần biết ăn chay, niệm Phật, biết tu tâm hành thiện, đặc biệt là biết đến chùa Quy y Tam bảo, trong đó rất đông thanh thiếu niên.

Do vậy, công đức của sư cô khiến các phật tử từ các nơi khác và dân địa phương vô cùng kính ngưỡng. Ngày càng có đông phật tử đến chùa mỗi tối để tụng kinh; niệm Phật; mỗi tháng có khoảng 100 – 200 phật tử tham gia khóa tu; đồng thời, mỗi kỳ Lễ lớn của Phật giáo chùa có tổ chức thuyết Pháp, tặng quà từ thiện tại địa phương.

Thế nên, tiếp nối tâm nguyện của cố Sư cô, mấy năm nay vào ngày Lễ húy kỵ của Sư cô (mùng 09/08 ÂL), tại Thiền viện Quang Minh Liễu đều có chương trình tặng quà cho người nghèo. Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ và 1 phong bì 200 nghìn đồng tiền mặt.

Nguyện đem công đức này giúp cho sư cô TN Liễu Nguyện cùng hết thảy chúng sinh lúc nào cũng được an lạc, và đồng thành Phật đạo./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh của chuyến từ thiện:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2023 (update...

Tin mới nhất