TP.HCM: Đêm hội trăng rằm tại lớp học tình thương quận Thủ Đức

251

Nhằm đem lại những giá trị tinh thần tốt đẹp, tạo một sân chơi lành mạnh, qua đó giáo dục tinh thần đoàn kết, sống yêu thương hòa hợp, vào đêm ngày 20/09/2018 vừa qua, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang thành phố Hồ Chí Minh khu vực Thủ Đức đã tổ chức chương trình trung thu dành cho các em thiếu nhi tại lớp học tình thương Đường số 18, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Chương trình đã thu hút khoảng 40 em thiếu nhi và sự tham gia hỗ trợ hết mình của các huynh đệ, sinh viên. Được biết các em tại lớp học tình thương là những em có hoàn cảnh khó khăn, ít được sự quan tâm chăm sóc của gia đình do bố mẹ phải tất bật với cuộc sống mưu sinh.

Đến với chương trình trung thu năm nay, các em thiếu nhi trong lớp học tình thương đã được vui chơi thỏa thích. Ngoài thưởng thức tiệc buffet chay vô cùng thơm ngon, các em còn được tham gia và hòa mình vào các trò chơi thú vị, thử sức với các câu hỏi đố vui về kiến thức, giao lưu cùng chú Cuội – Chị Hằng, xem các tiết mục văn nghệ vui tươi và chương trình võ thuật đặc sắc. Đặc biệt, các em còn được tặng quà, vui mừng theo dòng người, đoàn múa lân đi rước đèn trung thu.

Bên cạnh đó, các em còn được xem phim hoạt hình về “Chú nai con” không nghe lời mẹ. Qua câu chuyện này, các em biết về giá trị của tình yêu thương, sự vâng lời cha mẹ, thầy cô – những người đã sinh thành, dạy dỗ và đem đến những điều hay lẽ phải để từ đó trở thành những người con hiếu thảo, biết vâng lời, không làm phiền lòng cha mẹ.  

Trong chương trình còn có buổi giao lưu ngắn với thầy giáo Nguyễn Văn Thạch – Chủ nhiệm lớp học tình thương, người đã có tấm lòng yêu thương vô bờ bến dành cho các em thiếu nhi. Thầy đã cảm nhận được sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tình cảm của các em, để rồi suốt 10 năm kiên trì và gắn bó với lớp học tình thương đường số 18 mà không chút mệt mỏi và than phiền. Thầy là tấm gương sáng về người thật việc thật, là bông hoa đẹp của cuộc đời mà huynh đệ chúng con ngưỡng mộ và tự nhủ noi theo để tiếp tục mang đến nhiều niềm vui và giá trị cho cuộc sống.

Chương trình đêm hội trung thu tại lớp học tình thương đường số 18 đã khép lại, thế nhưng trong lòng các em thiếu nhi cũng như huynh đệ chúng con vẫn còn rộn ràng lời ca, tiếng hát và những âm điệu của lễ hội rước đèn. Một mùa Trung thu nữa lại đi nhưng nghĩa tình ấm áp sẽ còn đọng lại mãi trong lòng mỗi người dân, các huynh đệ,  các bạn sinh viên và các em thiếu nhi ở đường số 18 này.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm hội trăng rằm tại lớp học tình thương: