Thứ Hai, Tháng Bảy 13, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Vũng Tàu: Chúng Thanh Niên mặc áo "Người Việt Nam không xả...

Vũng Tàu: Chúng Thanh Niên mặc áo “Người Việt Nam không xả rác” rủ nhau nhặt rác

-

Vâng lời Sư Phụ dạy về việc mọi người cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, trước vấn nạn rác thải tràn lan đe dọa sự sống của muôn loài trên Trái Đất. Ngày 15/9/2019 vừa qua, hơn 20 huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Vũng Tàu chúng con đã tham gia nhặt rác trên đường Thùy Vân (công viên bãi sau Vũng Tàu).

Mang trên mình chiếc áo đồng phục “Người Việt Nam không xả rác”, đứng trên con đường mà mỗi ngày có rất nhiều người đi tập thể dục, nhiều du khách trong nước, quốc tế và trên tay là những mảnh rác vừa lượm được mà lòng chúng con thêm yêu quê hương hơn. Tuy số lượng rác mà chúng con nhặt được là rất nhỏ so với số lượng rác mà con người thải ra, nhưng chúng con cảm thấy hạnh phúc vì mình được góp chút sức nhỏ bé của mình để bảo vệ sự sống chung của muôn loài.

Có một điều đặc biệt ở chuyến đi lần này là có một vị Thầy đi ngang qua thấy chúng con nhặt rác đã rất vui mừng và Thầy đã ủng hộ việc làm của chúng con bằng cách mượn chính những dụng cụ chúng con mang theo để cùng tham gia nhặt rác. Sự ủng hộ đó của Thầy tuy chỉ thể hiện qua một hành động nhỏ, nhưng cũng đã mang lại cho chúng con một niềm hạnh phúc và động lực lớn lao.

Chúng con thầm biết ơn Sư Phụ đã dạy cho chúng con tập làm những điều nhỏ nhất, giúp chúng con lần đầu tiên biết mở tâm hồn nhỏ bé của mình để lo lắng cho lợi ích chung của mọi người. Chính nhờ những đạo lý ấy mà sau buổi nhặt rác, mọi người đều nở nụ cười hạnh phúc vì đã cùng nhau làm một việc ý nghĩa cho cuộc đời. Mong rằng, thông điệp này sẽ lan tỏa khắp nơi để tất cả mọi người đều nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa và bỏ rác đúng nơi quy định.

…Nghe kể chuyện đời nay,

Có những nàng công chúa

Bao và ghim cầm tay

Rác gom cho thật đầy

 

Nàng chỉ cần nhặt rác

Cho đường phố văn minh

Làm cuộc đời tươi mát

Môi cười rất lung linh…

Tổ Truyền Thông

Mời quý vị cùng theo dõi hình ảnh chuyến hoạt động ý nghĩa này:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất