Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN...

BRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚI

-

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý tỵ năm 2013, sáng ngày 05/02/2013 (nhằm ngày 25/12/năm Nhâm Thìn), Hội Từ Thiện Phật Quang do TT.Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà và giao lưu văn nghệ với Bộ Đội Phòng tỉnh BRVT tại Hội trường Sở Chỉ Huy, nhằm góp phần động viên các Cán bộ, chiến sĩ BĐBP trong công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời củng cố mối đoàn kết quân dân.

Cùng đi với Đoàn có ông Phạm Thế Mỹ – Ủy viên thường trực UBMTTQ tỉnh BRVT cùng Chư tôn đức Tăng Ni, các thành viên Hội Từ Thiện, các Phật tử Đạo tràng Phật Quang như Phật Nghiêm, Phật Định, Phật Huy và Chúng TNPT Phật Quang.

Tham dự buổi giao lưu có: Đại tá Đinh Quốc Tuấn – Phó Chính Ủy BĐBP tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Văn Chúc – Cán bộ Phòng Chính Trị; ông  ông Phạm Thế Mỹ – Ủy viên thường trực UBMTTQ tỉnh; ông Phạm Xuân Mai – nguyên Phó Chủ Tịch MTTQ tỉnh – nay là Chủ tịch Hội Luật Gia tỉnh  BRVT. Ngoài ra còn có đại diện chiến sĩ các Phòng, các Đơn vị trực thuộc BĐBP tỉnh.

 BRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚI

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa đất nước, quê hương và ca ngợi lực lượng BĐBP, do chiến sĩ BĐBP, ca sĩ Doãn Minh và Chúng TNPT Phật Quang biểu diễn, trong không khí ấm áp đón xuân Quý tỵ về.

Những tiết mục văn nghệ, những cái bắt tay thăm hỏi, những câu chúc tết, những phần quà ấm áp nghĩa tình, càng làm ấm lòng các Cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới. Điều đó nói lên cái tình hậu phương với chiến sĩ tận tiền tuyến. 

 

BRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚI

 

Tại buổi lễ, TT.Thích Chân Quang thay mặt cho giới Phật giáo cũng có đôi lời cảm kích đối với vai trò nặng nề của các Cán bộ, chiến sĩ BĐBP trong việc bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc. Thượng tọa rất quý các anh bộ đội biên phòng, nên năm nào nhà chùa cũng tự tay gói bánh tét, cả chùa thức chờ quanh nồi nấu bánh để sáng mai mang đi dành tặng cho các anh. Tuy rằng những ngày cận tết, ai nấy với bộn bề công việc phải làm ở phía trước, thế nhưng lại là niềm vui, sự chờ đợi của tất cả mọi người. Hy vọng bánh tét gói được sẽ thơm ngon, mang đến cho các anh hương vị ngọt ngào của tình người hậu phương. Ngoài ra, còn có cả bánh, mức, trà, cà phê, hạt dưa, được Hội Từ Thiện Phật Quang chuẩn bị chu đáo, để có chút sắc xuân từ nơi quê nhà gửi ra đảo, nhằm tạo không khí vui xuân đón tết cho các anh chiến sĩ.

 

Có thể nói, đây là những món quà thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thiền Tôn Phật Quang đối với các Cán bộ chiến sĩ, nhất là đối với những người lính canh nơi hải đảo xa xăm phải ăn tết xa nhà. Đặc biệt, Thượng tọa còn dành tặng một tình cảm chân thành nhất, thể hiện trong bài hát NGHĨ VỀ NGƯỜI LÍNH ĐẢO XA do mình sáng tác, nhằm ca ngợi người lính đảo, nơi đầu con sóng dữ, đang ngày đêm nắm chặt tay súng canh giữ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của đất nước Việt Nam thân yêu.

 

Bằng một cảm xúc xác quyết, mở đầu bài hát với những ca từ thật đẹp, thật ý nghĩa, đã nâng cảm xúc của người nghe thành một sự đồng cảm vô cùng thiêng liêng “Nếu ai yêu Nước xin hãy yêu người lính nơi đảo xa, tháng năm sương gió con sóng reo lời ru gửi về nhà…”. Bài hát này đã đi vào lòng người hậu phương khi nghĩ về người lính đảo, hằng ngày họ phải đối mặt với bao khó khăn, nhất là sự thiếu thốn tình cảm nhưng phải vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, bảo vệ Tổ quốc nơi hải đảo xa xôi. Trước khi dứt lời, Thượng toạ cũng không quên gửi đến toàn thể Cán bộ chiến sĩ lời chúc mừng đầu xuân vui tươi, hạnh phúc

 

BRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚI

 

Nhân đây, với tình cảm của chùa Phật Quang dành cho BĐBP, ông Đinh Quốc Tuấn – Phó Chính Ủy BĐBP tỉnh, thay mặt cho toàn thể Cán bộ chiến sĩ BĐBP tỉnh, cám ơn tấm lòng của Chư tăng Ni Phật tử chùa Phật Quang, bởi vì hàng năm chùa Phật Quang đều có những đóng góp rất lớn về công tác từ thiện đối với tỉnh nhà nói chung. Đặc biệt nhân dịp tết đến thì Hội Từ Thiện Phật Quang luôn quan tâm đến cuộc sống của những người nghèo và những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi hải đảo thông qua chương trình tặng quà tết cho những đối tượng này. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với Cán bộ chiến sĩ cho họ an tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đồng thời, nhân dịp xuân về, ông xin gửi lời chúc đến Thượng toạ, các Đại đức Tăng Ni, các Phật tử chùa Phật Quang được nhiều sức khoẻ để tiếp tục cùng Chính quyền địa phương, chăm lo thực hiện tốt chương trình nhân đạo, giúp đỡ đồng bào nghèo và quan tâm hơn nữa đến tinh thần vật chất đối với chiến sĩ BĐBP tỉnh nhà.

 

 

Tại buổi giao lưu, Hội Từ Thiện Phật Quang đã gửi tặng những phần quà gồm có phong bì lì xì, bánh tét, trà, cà phê, bánh, mứt, kẹo, hạt dưa, v.v…), cho các anh Cán bộ, chiến sĩ BĐBP vui xuân. Đây là một nét đẹp truyền thống trong dịp tết của người Việt Nam ta.

 

 

Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc tết Lãnh đạo các đơn vị: Ban Tôn Giáo, Công an tỉnh,  HĐND – UBND – UBMTTQVN, Hội Luật Gia tỉnh BRVT.

 

 

Tổng giá trị các phần quà tết Hội Từ Thiện Phật Quang tặng cho các cuộc thăm viếng là 131.812.000 VNĐ.

BRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚIBRVT: HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG GIAO LƯU VỚI BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG NHÂN DỊP ĐÓN MỪNG NĂM MỚI

TUỆ ĐĂNG

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất