Thứ Sáu, Tháng Một 15, 2021
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác...

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

-

Nhân dịp đón Tết Bính Thân năm 2016, trưa ngày 29/01/2016, Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) do Phật tử Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện làm Trường đoàn cùng với các thành viên trong Hội đã tổ chức buổi viếng thăm và tặng 70 phần quà hỗ trợ cho các anh chiến sĩ công an xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Và Hội Từ Thiện Phật Quang cũng đã  phối hợp với UBND phường Kim Dinh, tổ chức buổi lễ phát 100 suất quà cho hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn phường. Đồng thời Đoàn cũng viếng thăm, ủng hộ quỹ khuyến học tại trường THCS Trần Đại Nghĩa, núi Dinh, BRVT với số tiền trị giá 5 triệu đồng.

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

Đúng 14h00”, Hội Từ Thiện Phật Quang đã đến thăm, chúc tết và tặng 70 suất quà trợ giúp cho các chiến sĩ Công an xã Tân Hải. Mỗi suất quà là 500.000 VNĐ. Dịp này, ông Đổng Văn Bản – Trưởng công an xã Tân Hải đã đại diện cho đơn vị tiếp nhận phần quà từ Hội Từ Thiện, và gửi lời cảm ơn đến Hội, đến chùa Phật Quang đã có tấm lòng quan tâm đến các anh trong dịp tết sắp đến.

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

Tiếp đến, Đoàn đã phối hợp với UBND phường Kim Dinh, tiến hành buổi lễ phát quà Tết cho 100 hộ nghèo, người già neo đơn tại Trung tâm Văn hóa Học tập Cộng đồng phường Kim Dinh.

Tham dự buổi lễ, về phía Hội Từ Thiện có anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) cùng các Phật tử thành viên trong Đoàn.

Về phía Chính quyền có: Bà Trương Thị Ngọc Hương – Phó chủ tịch UBND phường Kim Dinh; ông Hồ Nghĩa Đức – Chủ tịch UBMTTQ VN phường Kim Dinh; bà Nguyễn Thị Dân – đại diện Hội nông dân phường Kim Dinh; bà Dương Thị Thu Làn – Đại diện Hội phụ nữ phường Kim Dinh; ông Nguyễn Nhẫn Nại – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ và bà Nguyễn Thị Liên – Cán bộ giảm nghèo phường Kim Dinh.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Liên – Cán bộ giảm nghèo phường Kim Dinh phát biểu chào mừng Hội Từ Thiện Phật Quang đã đem niềm vui đến cho bà con nghèo khi xuân về tết đến. Hy vọng những phần quà tuy không lớn này, nhưng cũng giúp bà con có thêm sự động viên an ủi, và sẻ chia phần nào những khó khăn của mọi người trong không khí chuẩn bị đón tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đang cận kề.

Tại buổi lễ, Phật tử Nghiêm Tuệ, đại diện cho Hội Từ Thiện Phật Quang bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đến những hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn và có đôi lời động viên thăm hỏi, khích lệ bà con cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Thật sự, ai cũng có những lúc khó khăn cần đến sự giúp đỡ của người khác. Món quà Hội Từ Thiện trao tay tuy không nhiều về vật chất, nhưng nó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của con người với nhau trong cuộc sống. “Chúng ta hãy quý trọng sự hiện diện cùng nhau, để gửi cho nhau những ước nguyện tốt lành đầu năm”. Đó là lời nhắn nhủ sau cùng của anh Nghiêm Tuệ đến với bà con.

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

Kế đến, ông Hồ Nghĩa Đức – Chủ tịch UBMTTQ VN phường Kim Dinh trong bài phát biểu, ông cho biết: Công tác chăm lo cho người nghèo, hộ khó khăn để có một cái tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, đầy đủ vật chất, tinh thần luôn được địa phương quan tâm, hỗ trợ. Nơi đây, đời sống bà con còn nhiều khó khăn, nên chúng ta cần cảm thông chia sẻ với những hoàn cảnh như thế. Và ông chân thành gửi lời cảm ơn đến TT Thích Chân Quang cùng Chư Tăng Ni, Phật tử chùa Phật Quang đã quan tâm, chia sẻ hằng năm đối với những hộ còn khó khăn tại địa phương, nhằm góp phần chăm lo cái tết cho bà con.  

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

Tại buổi lễ, từng suất quà được trao tận tay. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng, bao gồm: gạo, nhu yếu phẩm và một phong bì 300.000 đồng tiền mặt.

Sau cùng, Hội Từ Thiện Phật Quang đã viếng thăm trường THCS Trần Đại Nghĩa (núi Dinh, BRVT) và gửi tặng Quỹ khuyến học của trường số tiền là 5 triệu đồng, nhằm khích lệ, động viên những em học sinh vượt khó học giỏi.

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

Ông Trương Đình Phúc – Hiệu trưởng trường THCS Trần Đại Nghĩa, đại diện đón nhận phần quà ủng hộ từ Hội Từ thiện Phật Quang (BRVT), và hết sức cảm ơn nhà chùa cũng như Hội Từ Thiện Phật Quang đã thường xuyên ủng hộ cho chương trình này, đã góp phần thúc đẩy công tác khuyến học của địa phương đối với sự nghiệp “trồng người”.

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

Tổng số tiền cho các chương trình trên là 90 triệu đồng. Tuy những phần quà không nhiều về vật chất, nhưng thấm đượm nghĩa tình, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tri ân, báo ân, lá lành đùm lá rách tự ngàn đời của dân tộc ta, và phần nào sẻ chia với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống, cũng như khuyến khích những điều thiện, điều tốt được phát triển, lan rộng khắp nơi nơi.

Thiện Hòa Phúc

Một số hình ảnh của chuyến đi:

HTT Phật Quang trao quà Tết cho 100 hộ nghèo, người già neo đơn tại Trung tâm Văn hóa Học tập Cộng đồng phường Kim Dinh:

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

HTT Phật Quang thăm và tặng quỹ khuyến học trường THCS Trần Đại Nghĩa:

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất MùiBRVT: Hội từ thiện Phật Quang tiếp tục với các công tác Phật sự cuối năm Ất Mùi

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2564 –...

0
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO PL. 2564 - DL. 2021 TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG (Từ thứ 2- thứ 4, 06-08/12/Canh...

Tin mới nhất