Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện BRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho...

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại Nghĩa

-

Vừa qua, sáng ngày 27/05/2016, Hội từ thiện Phật Quang đã đến trường THCS Trần Đại Nghĩa (xã Tân Hải – huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) tham dự lễ Tổng kết năm học 2015 – 2016 và trao tặng 100 suất quà dành cho các em học sinh đạt 4 tiêu chí đạo đức trong chương trình “Khuyến khích Đạo Đức Học Đường” mà Hội đã phát động, với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Tham dự buổi Lễ có: Thầy Lê Trọng Phúc – Hiệu trưởng trường THCS Trần Đại Nghĩa; cô Nguyễn Ánh Vân – Phó Chủ tịch phòng Giáo dục và Đào tạo; cùng toàn thể Giáo viên nhà trường và hơn 150 em học sinh giỏi của Trường.

Về phía Hội từ thiện có: Cô Tâm Niệm – Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn.

Chương trình “Khuyến khích Đạo Đức Học Đường” có khen thưởng của Hội Từ Thiện Phật Quang đã được triển khai nhiều năm qua trên địa bàn trong các tỉnh thành cả nước, với mong muốn góp phần cùng nhà trường, giáo dục đạo đức cho các em học sinh ngày càng hoàn thiện hơn.

Dựa trên 4 tiêu chí: Hiếu kính ông bà cha mẹ và người lớn tuổi; Tôn trọng thầy cô; Tử tế với bạn bè; Yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, trải qua quá trình rèn luyện, Ban Giám Hiệu trường THCS Trần Đại Nghĩa đã bình chọn 100 em học sinh được nhận phần thưởng KHUYẾN KHÍCH ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG của Hội Từ Thiện Phật Quang trao tặng. Mỗi phần thưởng gồm: một phong bì 200 nghìn đồng.

Mỗi phần thưởng có thể không lớn ở mặt giá trị vật chất nhưng về ý nghĩa tinh thần lại là những tình cảm thâm sâu, một sự sẻ chia của những người làm công tác từ thiện xã hội quan tâm đến thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Nhân đây, Hội Từ Thiện Phật Quang cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào việc nâng cao đạo đức cho thanh thiếu niên, nhắc nhở các em ý thức rằng “Đạo đức luôn là nền tảng vững chắc, chắp cách cho các em trên con đường hướng đến tương lai”.

Trong buổi phát thưởng, cô Thanh Phúc Định đại diện cho HTT Phật Quang đã trao đổi với các em học sinh, cô nhấn mạnh: Một xã hội phát triển khôngchỉ phát triển về mặt kinh tế mà còn phải phát triển về đạo đức, nhất là ở vào thời đại hôm nay, khi mà tình trạng đạo đức của lớp trẻ đang ở mức đáng báo động. Vì vậy, nhà trường cũng như các cô chú Hội Từ Thiện Phật Quang ân cần nhắc nhở các em rằng “Học tập và rèn luyện đạo đức là việc làm thường xuyên, suốt đời. Các em phải có lối sống trong sáng, sống có lý tưởng, có hoài bão và ước mơ đẹp, biết sống vì cộng động, vì xã hội, biết vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn của mình để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và là một công dân hữu ích cho đất nước sau này. Đó chính là những phẩm chất cơ bản mà các em cần định hướng cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại buổi Lễ, thầy Nguyễn Quốc Dũng – giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 nhận xét: “Tôi rất thích bốn tiêu chí mà chương trình bên Hội từ thiện đặt ra, điều đó rất phù hợp với tình trạng đạo đức các em bây giờ. Học chữ thôi vẫn chưa đủ, quan trọng hơn nữa là học về cách làm người, chúng tôi luôn tìm kiếm những phương pháp dạy để áp dụng bốn tiêu chí trên vào các buổi sinh hoạt đầu tuần hay các tiết giáo dục công dân”.

Chương trình “Bồi Dưỡng Đạo Đức Học Đường” đã mang đến một sắc màu mới về giáo dục rèn luyện nhân cách học sinh, tỉ lệ học sinh bạo lực học đường gần bằng “không”. Các em biết vâng lời thầy cô và hiếu kính với ba mẹ, yêu mến bạn bè. Điều đặc biệt, khi nhà trường phát động phong trào các em đều tích cực tham gia. Ngoài ra, các em học sinh còn hăng say tìm hiểu các môn học văn hóa như: Văn, Sử, Địa nhiều hơn. Khi hỏi thêm về phản ứng của các em về vấn đề này, đa số đều rất thích. Các em không ngừng nổ lực và phấn đấu thực hiện bốn tiêu chí trên bằng những hành động rất cụ thể.

Đơn cử, em Phạm Ngọc Thành lớp 9A5 cho biết: “Em thích học môn Lịch sử về những trận đánh của các anh hùng dân tộc thời phong kiến như Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt hay các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm như trận Bạch Đằng, Điện Biên Phủ; vào giờ rãnh em thường tìm kiếm những tài liệu lịch sử về từng đời Vua và mong ước sau này sẽ trở thành một người lính để bảo vệ đất nước như ông cha ta ngày xưa”.

Kế đến, thầy Hiệu trưởng thay mặt tập thể Giáo viên và quý Phụ huynh, chân thành cám ơn nghĩa cử cao đẹp và đầy ý nghĩa của Hội Từ Thiện Phật Quang; đồng thời mong muốn Hội sẽ tiếp tục hợp tác với Nhà trường triển khai chương trình giáo dục Đạo Đức Học Đường trong thời gian tới của năm học 2016 – 2017. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo và quý thầy cô giáo sẽ luôn quan tâm, theo dõi sát sao trong suốt quá trình hoạt động, nhằm tạo nên thành công cho chương trình mà Hội phát động, góp phần thúc đẩy đạo đức học sinh, xây dựng nên một xã hội tốt đẹp. 

Buổi lễ kết thúc trong sự hoan hỷ của mọi người.

Tuệ Đăng

Hình ảnh chuyến đi của Hội từ thiện Phật Quang:

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại NghĩaBRVT: Hội từ thiện Phật Quang trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh trường THCS Trần Đại Nghĩa

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2020...

Tin mới nhất