Thứ Ba, Tháng Mười 20, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành...

Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20

-

Vừa qua, sáng ngày 27/05/2016, Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) do chú Nhật Thiện Tâm – Tổng Thư Ký Tổng Đạo Tràng Chùa Phật Quang làm Trưởng đoàn đã đến dự Lễ Khánh Thành cầu Kênh Mương 20 (tại ấp Mương Chùa, xã Tây Yên A, huyện An Biên). Đây là cây cầu kết nối giữa 2 ấp Mương Chùa và Mương 40 do Ni Trưởng Thích Nữ Liễu Liên (Tịnh xá Ngọc Hải) và UBND xã cùng vận động Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) hỗ trợ xây dựng. Qua thời gian thi công, công trình nông thôn Cầu Kênh Mương 20 đã hoàn thành. Hôm nay UBND xã Tây Yên A kết hợp với 2 ấp Mương Chùa và Mương 40 tổ chức Lễ khánh thành thông cầu.

Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20

Tham dự buổi Lễ có:

Về phía Hội Từ Thiện có: Chú Nhật Thiện Tâm – Tổng thư ký Đạo tràng Chùa Phật Quang – Đại diện Hội Từ Thiện Phật Quang; HT Thích Tịnh Nhiếp – Trụ trì Chùa Đường Chùa Mới (Xã Định Hòa – Huyện Gò Quao) Sư cô TN Thành Liên thay mặt Hội Từ Thiện Tịnh Xá Ngọc Hải (TP Rạch Giá – Kiên Giang).  

Về phía chính quyền địa phương có: Cô Trần Thị Ngọc Minh – Phó chủ tịch Hội Làm Vườn tỉnh Kiên Giang; ông Huỳnh Công Thanh – Huyện  Uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông Dân huyện; bà Trang Minh Tú – Huyện Uỷ viên, Bí thư  Đảng ủy; ông Nguyễn Văn Nghị – Phó Bí thư Đảng Uỷ, Chủ  tịch UBND xã; cô Nguyễn Thị Mận – Trưởng Ấp Mương Chùa; ông Trương Công Định – Phó trưởng Ấp Mương 40; cùng các Ban ngành Đoàn thể xã, 2 ấp và nhân dân địa phương đồng tham dự. Ngoài ra, còn có Đại diện Đài truyền thanh Huyện đến dự và đưa tin.

Được biết, xây dựng cầu, lộ nông thôn là một phong trào phát triển, sôi nổi trên địa bàn xã Tây Yên A. Nhằm tạo điều kiện đi lại cho bà con nông dân cũng như các em học sinh được dễ dàng, đồng thời góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, UB MTTQ VN Huyện An Biên đã vận động các nhà từ thiện, các Chùa ủng hộ cho việc xây dựng cầu Kênh Mương 20. Trên tinh thần đó, xã đã gửi thư kêu gọi Hội Từ Thiện Phật Quang hỗ trợ cho công trình này.

Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20

Cây cầu Kênh 20 được xây dựng bê tông kiên cố có tổng chiều dài là 20m, chiều rộng 2.3m. Thuyền có thể lưu thông qua lại, xây dựng trong thời gian 20 ngày. Tổng chi phí là 100 triệu đồng, trong đó Hội Từ Thiện Phật Quang đã hỗ trợ 36 triệu 100 ngàn đồng; Ni Trưởng Thích Nữ Liễu Liên 43 triệu đồng và Đoàn Uỷ, các Doanh nghiệp trong Tỉnh ủng hộ 20 triệu đồng. Đồng thời HT Thích Tịnh Nhiếp và đơn vị thi công cũng đóng góp công sức lao động xây dựng nên công trình này.

Tại buổi Lễ, chú Nhật Thiện Tâm – Đại diện Hội Từ Thiện Phật Quang phát biểu: “Hôm nay Đoàn rất vui khi được về thăm quê hương Kiên Giang, trong đó có Ấp xã Tây Yên A. Đây là một miền quê rất tươi đẹp và thanh bình. Và càng đặc biệt hơn khi ngày hôm nay cả Đoàn được tham dự Lễ thông cầu. Trước đó khi nhận được thư kêu gọi của xã và xem hình ảnh của cây cầu cũ, chúng tôi hình dung ra cảnh bà con sẽ đi lại rất khó khăn. Và hôm nay cây cầu mới đã hiện diện, đó là điều rất vui mừng. Chúng tôi hy vọng từ bây giờ cây cầu sẽ giúp người dân nơi đây đi lại một cách thuận tiện, và kinh tế địa phương ngày càng phát triển, đem lại cuộc sống sung túc ấm no cho tất cả mọi người.

Dịp này, Hội Từ Thiện đã trao tặng cho bà con một phần quà tinh thần, nhằm chia sẻ yêu thương của những người phật tử, mong cho ai cũng được phước lành, bình an và có hướng đi tâm linh tốt đẹp.   

Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20

Cũng trong buổi Lễ, Sư cô TN Thành Liên – đại diện cho Hội Từ Thiện Cư Xá Ngọc Hải có đôi lời cảm thông với những khó khăn của bà con nơi đây. Sư cô chia sẻ: “Xuất phát từ lòng nhân đạo và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, Hội Từ Thiện Tịnh Xá Ngọc Hải đã vận động các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng “Cầu bê tông nông thôn” mang ý nghĩa vừa giúp đỡ cho những gia đình nghèo có thêm phương tiện đi lại hàng ngày để có thể tham gia sản xuất, nhằm ổn định cuộc sống; vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đến trường an toàn hơn, nhất là trong mùa mưa”.  Ngoài ra, việc sớm đưa cây cầu vào sử dụng còn góp phần tạo vẻ mỹ quan và thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội. Cũng như thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của Phật giáo và Chính quyền địa phương đối với vùng sâu, vùng xa.

Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20

Tiếp đến, Chú Sáu đại diện đơn vị thi công bày tỏ niềm vui mừng khi cây cầu đã hoàn thành. Và ông muốn tất cả mọi người nơi đây hãy nhớ đến công đức của người vận động đóng góp xây cầu. Đặc biệt là Ni Trưởng Thích Nữ Liễu Liên. Ông nhắc nhở, trong thời gian đang thi công cầu thì Ni Trưởng lâm trọng bệnh và đã mất cách đó hơn 20 ngày. Vậy nên trong giây phút thiêng liêng này, chúng ta hãy dành một phút mặc niệmđể tưởng nhớ đến Ni Trưởng, người có công rất lớn đối với sự thành tựu của cây cầu. Đồng thời, ông gửi lời cảm ơn đến những người thi công đã đến và giám sát công trình dù trời mưa hay nắng để hoàn thành được cây cầu như hôm nay. Sau cùng, ông mong muốn bà con hãy gìn giữ cây cầu, vì nó được xây dựng nên bởi tất cả tấm lòng của mọi người trong và ngoài nước. Trong đó, có công lao đóng góp rất lớn của Tăng Ni phật tử, nên chúng ta cần phải trân trọng nghĩa tình và những đồng tiền ấy mà gìn giữ cây cầu sao cho sử dụng được lâu hơn.

Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20

Kế đến, ông Huỳnh Công Hân đại diện cho Huyện uỷ gửi lời cám ơn chân thành đến HT Thích Tịnh Nhiếp; Hội Từ Thiện Phật Quang, Hội Từ Thiện Cư Xá Ngọc Hải, các nhà hảo tâm, đơn vị thi công và bà con đã góp phần cùng Chính quyền địa phương làm thay đổi bộ mặt nông thôn, giúp cho việc lưu thông hàng hóa được thuận tiện, đời sống kinh tế, văn hóa của người dân vùng sâu, vùng xa được nâng cao. Ông cho biết, xã Tây Yên A là một trong những xã được chọn là nông thôn mới của Huyện. Tuy nhiên, việc đi lại phát triển kinh tế và hạ tầng còn rất nhiều khó khăn. Vì thế trong thời gian qua, bên Huyện đã vận động được các nhà từ thiện, các chùa xây dựng nên cây cầu mới. Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi vì cây cầu này sẽ tạo điều kiện cho bà con nông dân các ấp trong xã nói chung và 2 xã nói riêng, đi lại, học hành, mua bán được dễ dàng, thuận tiện hơn. Do nơi đây vẫn còn rất nhiều khó khăn, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các nhà từ thiện, các chùa để góp phần cho Huyện, xã ngày càng phát triển hơn.

Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20

Cũng tại buổi Lễ, Đại diện Hội Nông Dân – ông Nguyễn Văn Bảy gửi lời cảm ơn đến các nhà từ thiện đã đóng góp hỗ trợ xây dựng nên cây cầu đẹp và khang trang cho nhân dân nơi đây.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Nghị – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ  tịch UBND xã An Biên hy vọng rằng sau khi công trình “Cầu Kênh 20” đi vào sử dụng, ngoài việc đi lại thuận tiện làm đẹp cho văn hóa nông thôn, làm lưu thông và trao đổi hàng hóa, góp phần phát triển chung của Huyện và hai ấp nói riêng. Đây còn là sự kết nối, gần gũi, thân mật cũng như đoàn kết giữa bà con nhân dân nơi đây. Ông mong rằng tất cả bà con có mặt trong buổi Lễ này hãy trân trọng những gì có được, và phải chung tay cùng Chính quyền địa phương trong việc gìn giữ và bảo quản để cây cầu sử dụng lâu dài và bền vững hơn.

Sau cùng là phần trao bằng khen cho các nhà từ thiện cùng quà cho các em học sinh, và chụp ảnh lưu niệm tại cây cầu mới.

Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20

Cũng trong chuyến đi này, Hội Từ Thiện Phật Quang đã xảy ra một tai nạn nhỏ trên đường về, khi xe đoàn di chuyển trên con đường nhỏ bê tông cạnh ven sông thì bất ngờ chiếc xe bị sụp bánh ngay cạnh sông. Lúc đó ranh giới chỉ một vòng bánh xe nữa thôi là cả xe sẽ rơi xuống nước. Nhưng may mắn thay chú tài xế đã thắng kịp. Lúc này mọi người nhường nhau, nhắc nhở nhau để xuống xe một cách an toàn mà xe không bị lật. Sau đó, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ những người dân, chiếc xe được đẩy lên trong sự vui mừng của tất cả mọi người.

Cuối cùng, tất cả thành viên trong Đoàn đã bình an trong sự gia hộ của Chư Phật. Vậy là Hội Từ Thiện Phật Quang đã kết thúc một chuyến đi thật ý nghĩa tại mảnh đất Kiên Giang và trong tâm mỗi người còn đọng lại những cảm xúc ấm áp về tình người ./.          

Đạo Chí

Hình ảnh chuyến đi:

Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20Kiên Giang: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khánh thành cầu kênh 20

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung

0
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG   – Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên trực...

Chung tay trồng rừng

Tin mới nhất