Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnBRVT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 2 căn nhà...

BRVT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 2 căn nhà Đại đoàn kết tại xã Láng Dài

-

Nhằm mục đích an sinh xã hội, tạo điều kiện để giúp các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, vừa qua, chiều ngày 31/08/2019, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang kết hợp với UBND và UB MTTQVN xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh  BR-VT tổ chức thăm hỏi và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình là gia đình anh Phạm Minh Mẫn (tổ 31, ấp Gò Sầm, xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ) và hộ gia đình chị Lê Thị Kiển (ấp Thanh An, xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ), với kinh phí hỗ trợ xây dựng mỗi căn là 60.000.000 đồng.

Tham dự buổi Lễ, về phía Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Khải Trí; ĐĐ Thích Nghiêm Thành.

Về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội từ thiện cùng các thành viên trong Hội, và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP HCM.

Về phía chính quyền có: ông Ngô Ngọc Tình – Chủ tịch UBND xã Láng Dài; ông Nguyễn Văn Phụng – Phó Chủ tịch UBND xã Láng Dài; ông Khương Kim Luận – Chủ tịch UB MTTQVN xã Láng Dài.

Ngoài ra, còn có các vị Trưởng ấp, Trưởng ban Công tác Mặt trận Thanh An; Trưởng ban Công tác Mặt trận Gò Sầm; Tổ trưởng tổ dân cư tổ 07 và tổ 31 đồng tham dự.

Tại buổi Lễ, ông Khương Kim Luận – Chủ tịch UB MTTQVN xã Láng Dài thông qua quyết định trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ anh Phạm Minh Mẫn.

Kế đến, ĐĐ Thích Khải Trí đại diện cho Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cùng đại diện UBMTTQ xã, UBND xã, và các ban ngành địa phương đã trao tặng những phần quà mừng gia đình anh Phạm Minh Mẫn có được ngôi nhà mới khang trang.

Trong niềm vui có được căn nhà mới, thay cho căn nhà cũ trống trước, hở sau, anh Phạm Minh Mẫn (chủ hộ) đã bày tỏ niềm vui, xúc động trước sự quan tâm hỗ trợ của Hội từ thiện và chính quyền địa phương, đã giúp gia đình anh ổn định cuộc sống nhờ có được ngôi nhà mới kiên cố, khang trang. Từ mái ấm an cư này anh hứa sẽ bảo quản thật tốt và quyết nỗ lực làm việc để vươn lên thoát nghèo.

Dịp này, ĐĐ Thích Khải Trí chia sẻ: “Trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc chúng ta nhớ đến câu “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời trong cuộc sống, sự sẻ chia và yêu thương là điều cần thiết. Nay Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đem tinh thần đó để giúp gia đình anh Mẫn có chỗ ở ổn định. Mong rằng gia đình anh từ nay nâng cao chất lượng cuộc sống, tiếp tục nuôi dạy con nên người. Chúng tôi cũng cảm ơn chính quyền các cấp đã hỗ trợ, tạo điều kiện để công trình xây nhà Đại đoàn kết được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Tại Lễ bàn giao nhà, ông Nguyễn Văn Phụng – Phó Chủ tịch UBND xã Láng Dài cho biết: trên địa bàn huyện Đất Đỏ chủ yếu làm nông nghiệp. Cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Nay được sự hỗ trợ mang đậm nghĩa tình và thiết thực của Hội giúp cho người nghèo có mái ấm khang trang để ổn định cuộc sống, chúng tôi hết sức biết ơn với việc làm này. Kính chúc quý thầy, cùng các thành viên của Hội được nhiều sức khỏe. Mong hoạt động của Hội ngày càng thu hút được sự đồng tình ủng hộ của nhiều tấm lòng nhân ái hơn nữa để đem niềm vui, hạnh phúc đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đành rằng nhiều năm qua, cấp Ủy, chính quyền địa phương rất quan tâm đến đời sống của nhân dân, nhất là gia đình nghèo, đối tượng chính sách. Tuy vậy, vẫn còn nhiều hoàn cảnh khốn khó, rất cần được chia sẻ, giúp đỡ từ xã hội và cộng đồng.

Tiếp đến, đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và lãnh đạo chính quyền địa phương gỡ bảng giao nhà anh cho Phạm Minh Mẫn và chụp ảnh lưu niệm.

Rời nhà anh Mẫn, Đoàn tiếp tục đến làm Lễ trao nhà cho chị Lê Thị Kiển.

Sau khi giới thiệu thành phần tham dự, ông Khương Kim Luận – Chủ tịch UB MTTQVN xã Láng Dài thông qua quyết định trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ Lê Thị Kiển. Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.

Trong nhiều năm qua, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang luôn hưởng ứng, sát cánh cùng chính quyền địa phương làm tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện – xã hội như: xây nhà tình nghĩa, xây nhà tình thương, tặng quà cho người nghèo, và gia đình chính sách xã hội vào dịp tết, tri ân các anh hùng liệt sỹ, nuôi dưỡng Mẹ VN anh hùng, xây cầu, đắp đường, v.v… 

Cũng tại buổi Lễ, ĐĐ Thích Nghiêm Thành đã gửi gắm đến gia đình chị Kiển những tình cảm chân thành, chia sẻ trong tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Đại đức hy vọng gia đình chị trước mắt đã vượt qua khó khăn, và sẽ tiếp tục vững bước trên con đường phía trước.

Đại diện cho gia đình, chị Kiển có đôi lời cảm ơn gửi đến Hội từ thiện, UB MTTQVN, UBND xã Láng Dài đã giúp đỡ gia đình chị trong lúc khó khăn nhất có cơ hội phấn đấu vươn lên thoát nghèo, lạc nghiệp.

Thật vậy, đối với bà con khó khăn về nhà ở, căn nhà Đại đoàn kết được trao không những là món quà vật chất có giá trị mà còn là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa. Tuy 2 căn nhà giá trị không lớn nhưng đó là tấm lòng của toàn thể Chư Tăng Ni, Phật tử vì cộng đồng.

Buổi Lễ kết thúc trong niềm hân hoan và hạnh phúc của tất cả mọi người. Từ đây, xã Láng Dài có thêm hai hộ gia đình được giúp đỡ, đời sống nhân dân sẽ ổn định và êm ấm hơn./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ trao tặng nhà:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất