Thứ Tư, Tháng Chín 23, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện BRVT: Hội từ thiện trao tiền mổ tim cho học sinh THCS...

BRVT: Hội từ thiện trao tiền mổ tim cho học sinh THCS Quang Trung

-

Sáng ngày 28/09/2018, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang do ĐĐ. Thích Khải Trí làm Trưởng Đoàn đã đến trường THCS Quang Trung (Đường số 6, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thăm hỏi và trao tặng 60 triệu đồng hỗ trợ mổ tim cho em Trần Quang Hải. Đại diện gia đình bệnh nhân đã tiếp nhận số tiền trên.

Tham dự buổi thăm hỏi, về phía Hội từ thiện có sự hiện diện: ĐĐ. Thích Khải Trí; ĐĐ. Thích Khải Thanh và các thành viên của Hội.

Về phía trường THCS Quang Trung có: thầy Trần Thành – Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Đặng Văn Hòa – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường và Cô Đinh Thị Diệu Như – Chủ tịch Công đoàn trường và đại diện người nhà của em Trần Quang Hải.

Được biết, em Trần Quang Hải đang học lớp 7/4 tại trường THCS Quang Trung. Em là một trong những học sinh vượt khó học giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu quý. Hoàn cảnh gia đình của em là một câu chuyện mà khi nghe đến ai cũng phải chạnh lòng, khi em vừa ra đời thì bố em đã mất, sau đó mẹ em cũng bỏ đi, em sống với ông bà nội. Những năm gần đây, ông nội em bị tai biến không lao động được, bà nội cũng già yếu, không còn sức để lao động kiếm tiền.

Theo lời Thầy Đặng Văn Hòa, khi nghe tin em bị bệnh nặng, thầy cô và bạn bè đều rất bất ngờ. Trước đó em vẫn đến học và vui chơi cùng bạn bè rất bình thường, qua mấy ngày sau không thấy em đến lớp và nhận được tin từ gia đình là em đang bị bệnh rất nặng, không biết có thể qua khỏi hay không.

Hiện tại, em Hải đang nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM. Em được chuẩn đoán là bị bệnh tim nặng và suy thận, tình trạng sức khỏe rất nguy cấp, phải được phẫu thuật gấp. Thế nhưng, đối với hoàn cảnh gia đình em hiện tại thì số tiền để phẫu thuật và điều trị bệnh cho em là một điều quá khó khăn.

Khi nghe tin, Ban Giám Hiệu trường THCS Quang Trung đã kêu gọi sự chung tay của cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh trong toàn trường, cùng các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ cho học sinh Trần Quang Hải đang điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy. Và hôm nay, Hội từ thiện TTPQ đã đến để chia sẻ cùng với gia đình em Hải, để em có thể lại cắp sách tới trường, hoàn thành ước mơ còn dang dở.

Tại buổi gặp mặt, ĐĐ Thích Khải Thanh đã trao tiền cho người nhà em Hải. Bà rất xúc động cầm số tiền trong tay mà không nói được lời nào, chỉ nghĩ rằng cháu mình được cứu sống và biết ơn cộng đồng xã hội đã quan tâm giúp đỡ, đặc biệt là Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường và gia đình của em Hải, thầy Đặng Văn Hòa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã kịp thời đến giúp đỡ cho trường cũng như gia đình em Hải, tiếp sức cho em vượt qua cơn bạo bệnh. Dịp này, đại diện trường THCS Quang Trung cũng gửi “thư cảm ơn” đến Hội.

Đáp lời, ĐĐ. Thích Khải Trí chia sẻ, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang được Thượng tọa Thượng Chân Hạ Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang sáng lập đã hơn 20 năm. Từ lúc thành lập đến nay, Hội luôn mang tâm nguyện là chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua lần hỗ trợ này, Hội mong muốn cùng đồng hành, chia sẻ, quan tâm giúp đỡ cho học sinh nói riêng và ngoài xã hội nói chung có hoàn cảnh khó khăn được thoát khỏi bệnh hiểm nghèo.

Cuối lời, Đại đức cảm ơn BGH nhà trường đã tạo điều kiện cho Hội từ thiện thực hiện tốt chương trình này, và chúc cho em Hải nhanh chóng khỏe mạnh để trở lại với trường lớp./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất