Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủHội từ thiệnĐạo đức học đườngBRVT: Phát động đạo đức học đường tại trường THCS Nguyễn Trãi

BRVT: Phát động đạo đức học đường tại trường THCS Nguyễn Trãi

-

Bên cạnh việc siêng năng học hành để trở thành những người tài giỏi cho mai sau, thì đạo đức cũng là một yếu tố quan trọng để hình thành nhân cách của một nhân tài. Bởi thế, bao năm nay, Thiền Tôn Phật Quang luôn chú trọng đến công tác giáo dục, đặc biệt là xây dựng cho tầng lớp thanh thiếu niên. Sáng ngày 01/10/2018, Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã có chuyến giao lưu với các em học sinh tại trường THCS Nguyễn Trãi (đường Nguyễn An Ninh, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), với chương trình mang tên “Khuyến khích đạo đức học đường có khen thưởng” năm học 2018 – 2019.

Tham dự buổi Lễ, về phía nhà trường có: Thầy Ngô Chí Long – Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi; cùng các Thầy/ Cô giáo đang công tác tại trường.

Về phía Hội từ thiện có: cô Phúc Như Minh, cô Phúc Mẫn Toàn; cùng các em Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Tp. HCM.

Để giúp cho các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của lối sống đạo đức mà không bị nhàm chán, MC đã mở đầu buổi giao lưu bằng một trò chơi khá sôi nổi xoay quanh bốn tiêu chí đạo đức: Hiếu kính ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi; Tôn trọng thầy cô giáo; Tử tế với bạn bè; Yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Các em học sinh đều rất hăng hái, nhiệt tình tham gia vào trò chơi và trả lời các câu hỏi. Đồng thời các thầy cô cũng có dịp lắng nghe, nắm bắt và thấu hiểu được những suy nghĩ, cảm xúc của của các em trong độ tuổi mới lớn. 

Sau phần thi sôi nổi là những phần quà nho nhỏ mà Hội trao tặng để khích lệ tinh thần các em, mong các em ngày càng học chăm hơn và đặc biệt là ghi nhớ, thực hiện bốn tiêu chí đạo đức này để trở thành một con người có ích cho xã hội, đó cũng là nỗi trăn trở và mong mỏi của TT. Thích Chân Quang (Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang – núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu) khi chỉ thị phát động phong trào “KHUYẾN KHÍCH ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG CÓ KHEN THƯỞNG” này.

Đến đây, không khí buổi giao lưu bỗng chốc trở nên sinh động, ấm áp hơn vì những đạo lý mang ý nghĩa nuôi lớn tâm hồn con người, có thể nó sẽ biến chuyển âm thầm trong lòng và trở thành nhân cách sống của các em sau này, nếu em nào hiểu được ý nghĩa triết lý sâu sắc của 4 tiêu chí trên.

Trước khi kết thúc buổi giao lưu, cô Phúc Mẫn Toàn đã đại diện cho Hội từ thiện gửi đến Ban Giám Hiệu cùng các Thầy/Cô giáo lời chúc sức khỏe, cũng như cám ơn nhà trường đã chung tay làm việc thiện trong phong trào giáo dục thanh thiếu niên phát triển toàn diện một cách tích cực và có tính lâu dài này.

Đồng thời nhắc nhở các em học sinh cố gắng rèn luyện đạo đức theo 4 tiêu chí trên, vì “đạo đức là nhân, còn trí tuệ, tài năng là quả”. Do vậy, chúng ta cứ xây dựng đạo đức trước thì mọi điều tốt đẹp sẽ theo sau. Và để khuyến khích các em, Hội từ thiện hứa sẽ quay lại trường vào dịp cuối năm với những phần quà khen thưởng cho các em đạt được 4 tiêu chí đạo đức do nhà trường bình chọn.

Nhân đây, để chương trình khuyến khích đạo đức học đường có kết quả tốt, nhà trường đã phối hợp với Hội bằng cách khuyến khích các em thi đua viết bài thu hoạch cho buổi giao lưu hôm nay, những bài viết hay sẽ được chọn đăng lên bảng tin nhà trường kèm theo những phần quà hấp dẫn.

Kết thúc chương trình là những cái bắt tay ấm áp cùng những lời tri ân sâu sắc từ Ban Giám Hiệu gửi đến Hội, đến Chùa Phật Quang, và mong muốn Hội ngày càng có nhiều hoạt động giáo dục bổ ích hơn nữa, đem lại hiệu quả cao, giúp các em trở thành những người con, những người công dân tốt cho cả gia đình và xã hội./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất