Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Buổi lễ an vị Phật tại nhà chung của tổ thanh niên...

Buổi lễ an vị Phật tại nhà chung của tổ thanh niên tại Nga – Đức và lễ quy y Tam Bảo online

-

Vừa qua, ngày 03/10/2021, Tổ Thanh niên Phật tử Phật Quang Nga – Đức đã tổ chức thành công buổi lễ an vị Phật tại nhà chung và nghi thức quy y Tam Bảo online cho huynh đệ ở khắp nơi cả trong và ngoài nước. Buổi lễ đã thu hút sự tham gia của hơn 240 tài khoản đến từ các Chúng Thanh Niên như: Ba Lan, Slovakia, Malaysia, Mỹ, Úc, Nhật bản, Singapore, Hàn Quốc, Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nghệ An,… Đặc biệt, chúng con thật hạnh phúc khi có sự tham dự chứng minh của quý Thầy tại Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Lễ an vị Phật là buổi lễ vô cùng thiêng liêng và xúc động với người đệ tử Phật. Và đối với những người con đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì niềm vui ấy đặc biệt hơn rất nhiều. Từng lời kinh tụng vô cùng thiêng liêng càng làm cho không khí buổi lễ thêm xúc động.Vậy là từ nay chúng con đã có nơi thờ Phật trang nghiêm, để huynh đệ có thể lễ Phật hàng ngày. Và trong từng ánh mắt của huynh đệ, ai cũng có một niềm tin rằng Chánh Pháp sẽ được tỏa rạng khắp nơi nơi.

Tiếp theo là nghi thức Quy y Tam Bảo. Do khoảng cách địa lý xa xôi nên chúng con không có cơ hội được về chùa, nhưng may mắn thay, chúng con lại được quý Thầy làm lễ Quy y online. Vậy là từ nay chúng con đã chính thức được trở thành con của Phật, con của Sư Phụ. Thật không ngôn ngữ nào diễn tả được niềm hạnh phúc này, bởi đây là ước mong từ bấy lâu nay của chúng con, giờ đã thành hiện thực. Hai sự kiện trọng đại được diễn ra cùng một ngày nên niềm vui như được nhân lên gấp bội.

Sau đó, là nghi thức dâng hoa cúng dường lên Đức Phật. Những bông hoa tươi thắm như bày tỏ chút lòng thành kính của chúng con dâng lên Đức Phật. Hình ảnh ấy làm cho chúng con thật sự rất xúc động.

Đặc biệt, điều chúng con mong chờ nhất đó là được lắng nghe những lời chia sẻ, sách tấn của quý Thầy thông qua chủ đề: “Nghĩa vụ của con người đối với xã hội”. Qua đó, chúng con được hiểu hơn về nghĩa vụ của mình với gia đình, đất nước và đạo Pháp. Thực hiện nghĩa vụ cũng là thể hiện được mức độ đạo đức của người đó, người càng có đạo đức cao thì tinh thần trách nhiệm lại càng kỹ lưỡng và chu đáo hơn.

Chúng con thật may mắn khi được làm con của Sư Phụ kính yêu. Người đã thắp lên trong chúng con những tia nắng ấm áp, để chúng con biết nhận ra lỗi lầm và dũng cảm đối diện với những khó khăn.

Hiện nay, đại dịch vẫn đang hoành hành ở khắp nơi trên thế giới. Chúng con nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho đại dịch mau chóng qua đi để cuộc sống trở lại bình thường, đất nước được bình an, mỗi người biết yêu thương nhau, hỗ trợ nhau để cùng sống hạnh phúc và lợi ích cho cuộc đời.

Chúc huynh đệ từ đây có Phật

Sẽ cùng nhau tu tập chuyên cần

Yêu thương trải khắp xa gần

Lòng tôn kính Phật ngàn lần dâng cao

 

Chúc huynh đệ dồi dào sức khỏe

Mang điều thiện lành san sẻ nơi nơi

Chung tay phụng sự cho đời

Đắp xây thế giới đẹp ngời mai sau…

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất