Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangTổ thanh niên Phật Quang tại Đức - Nga: Buổi sinh hoạt...

Tổ thanh niên Phật Quang tại Đức – Nga: Buổi sinh hoạt với chủ đề “Sống hoà hợp”

-

Chủ nhật 10/10/2021 vừa qua, buổi sinh hoạt của huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang tổ Nga – Đức với chủ đề “Sống Hòa Hợp” đã thu hút sự tham gia của các huynh đệ đến từ Nga, Đức, Đài Loan, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp và các CTN ở khắp ba Miền tại Việt Nam.

Buổi tu tập bắt đầu bằng những lời kinh của bài “Khúc Tán Ca Tôn Kính Phật” và “Kinh Sống Hòa Hợp”. Hai bài kinh đã gieo vào lòng chúng con lòng tôn kính thiết tha lên Đấng Từ Tôn không chỉ kiếp này mà vô lượng kiếp sau. Thêm vào đó, cuộc sống vị tha, hòa hợp như nước với sữa giữa 3 vị Tôn giả như đánh thức tâm hồn chúng con, cho chúng con có được khát khao, mong ước mọi người thương nhau, quên đi hận thù để dựng xây tinh cầu thiện lương, tử tế.

Sau giờ phút thiền định thiêng liêng, ấm áp, thời khóa sinh hoạt diễn ra rộn ràng, vui tươi như ca khúc “Huynh Đệ Mến Thương”. Những lời chia sẻ rất chân thành về buổi đầu thành lập CTN Malaysia khiến chúng con thật cảm phục huynh đệ khi đã mang chánh Pháp đến được nơi xứ người. Dù có nhiều khó khăn nhưng nhờ tinh thần hòa hợp, đoàn kết mà huynh đệ đã vượt qua và bước đi cùng nhau.

Đặc biệt, bức thư của huynh đệ đang sinh sống tại đất nước mặt trời mọc xa xôi gửi tới Sư Phụ kính thương thật xúc động đã làm cho bao giọt nước mắt rơi. Chúng con nhận ra một điều rằng thực sự rất may mắn khi được làm đệ tử của Người.

Những ngôi nhà chung của các CTN là môi trường vô cùng ý nghĩa, giúp huynh đệ sách tấn nhau tu tập và giúp nhau vượt qua lầm lỗi, mà trong đó việc thực hành hạnh sống hòa hợp là một điều quan trọng.

Thời gian trôi qua thật nhanh, chương trình sinh hoạt cũng đến hồi khép lại. Mong rằng những hạnh lành này sẽ đi theo huynh đệ đến vô biên. Nguyện cầu trên mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh hiểu và thực hành đúng đạo lý Phật dạy, cùng nhau làm nhiều điều thiện để thế giới tràn đầy đạo đức và tình yêu thương.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất