Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangBuổi sinh hoạt hàng tuẩn của tổ thanh niên Nga - Đức...

Buổi sinh hoạt hàng tuẩn của tổ thanh niên Nga – Đức với chủ đề “Lòng trung thành”

-

Trung thành là một giá trị đạo đức luôn được đề cao trong cuộc đời. Những kẻ lừa đối hay phản bội luôn bị người đời chê cười, khiển trách và chắc chắc sẽ phải nhận quả báo xấu. Là người đệ tử Phật, chúng con hiểu rằng bản thân mình phải huân tập lòng trung thành thật thuần thục và không bao giờ được thoái lui.

Vào Chủ nhật ngày 19/9/2021, với hơn 150 tài khoản đến từ các Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang trong và ngoài nước như: CTN Hàn Quốc, CTN Malaysia, CTN Nhật Bản, CTN TP. HCM… đã cùng nhau tham gia sinh hoạt tạo nên không khí của buổi tu tập thật ấm cúng và trang nghiêm.

Những lời nhạc kinh Nhật Tụng vang lên vô cùng ý nghĩa và sâu lắng, âm nhạc khiến cho những lời kinh càng thấm sâu vào tâm trí của chúng con. Tiếp theo, đó là thời khóa khí công và tọa Thiền, những giây phút yên lắng trong thiền định đã làm cho chúng con cảm thấy thật thiêng liêng, tình huynh đệ thân ái, ấm áp làm xua đi cảm giác cô đơn, lạc lõng nơi xứ người.

Buổi sinh hoạt đã cho chúng con thật nhiều cảm xúc khi được nghe câu chuyện về anh hùng Nguyễn Văn Thương – một con người với lòng trung thành kiên cường như thép, không run sợ trước kẻ thù, sẵn sàng hi sinh cả mạng sống để bảo vệ quê hương. Tấm gương của bác Thương đã làm dâng lên trong chúng con niềm tự hào dân tộc. Chúng con tự hào khi bản thân mình đã được sinh ra trên mảnh đất của những người anh hùng. Và chúng con biết rằng mình cần phải sống cho xứng đáng với những gì mà cha ông đã để lại.

Nhưng đặc biệt hơn cả, ngay bên cạnh chúng con đang có một vị Thầy dẫn đường vĩ đại là Sư Phụ kính yêu. Người không chỉ dạy cho chúng con về tinh thần cống hiến phụng sự, sống vị tha, yêu thương chân thành mọi người, mà trên hết là lòng trung thành tuyệt đối với quê hương đất nước, với Thầy Tổ. Đây chính là may mắn nhất của chúng con và chúng con nguyện đời này và mãi mãi về sau được làm đệ tử của Người.

“Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng

 Nghĩa Ân Sư muôn kiếp khó đáp đền.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất