Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Nha Trang - Cam Ranh - Ninh Thuận - Đà Lạt:...

CTN Nha Trang – Cam Ranh – Ninh Thuận – Đà Lạt: Buổi sinh hoạt online với chủ đề “Tiết kiệm cũng là đạo đức”

-

Vào tối thứ 6 ngày 17/9/2021 vừa qua, khu vực 4 Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Nam gồm Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Thuận và Đà  Lạt chúng con đã tham gia buổi sinh hoạt online với chủ đề “Tiết kiệm cũng là đạo đức”. Buổi sinh hoạt có gần 200 tài khoản cô chú, huynh đệ đến từ các Chúng thanh niên trong và ngoài nước cùng tham gia.

Thời khoá tụng kinh thật xúc động với bài “Kinh Từ Tâm”. Từng lời kinh vang lên như thôi thúc chúng con phải nguyện lòng thương yêu tất cả mọi người, siêng năng phụng sự để đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc đời này.

Mở đầu buổi sinh hoạt, chúng con cùng nhau tham gia trò chơi “Giải mã ô chữ” với từ khóa Saving và xem một đoạn video ngắn nói về sự phung phí. Những con số và hình ảnh được thể hiện cụ thể và khách quan làm chúng con hết sức đau lòng về sự lãng phí của con người. Qua đó, chúng con cũng hiểu rằng mình cần phải sống tiết kiệm không chỉ cho mình mà phải giúp nâng cao ý thức cho mọi người xung quanh.

Giây phút được mong chờ nhất đó là khi chúng con được nghe Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang chia sẻ đạo lý và sách tấn cho chúng con. Những câu chuyện từ chính kinh nghiệm tu hành của Quý Thầy, từ những lời dạy quý báu của Sư Phụ là bài học quý giá cho chúng con noi theo.

Qua màn hình nhỏ, Quý Thầy đã gửi gắm tình thương yêu đến từng huynh đệ, mong cho dịch bệnh sớm qua đi, huynh đệ được trở về Tổ Đình thân thương, được cùng nhau công quả, tu tập. Quý Thầy cũng đã tháo gỡ phần nào những khó khăn của huynh đệ khi đang phải sống chung với dịch bệnh, và động viên huynh đệ rằng mỗi nghịch cảnh đến là một cơ hội để chúng ta cùng tu tập, lễ Phật, cùng nỗ lực vượt qua khó khăn và hy vọng cho những điều tốt đẹp hơn ở tương lai.

Những ngày này phải tạm xa mái chùa, không được gặp huynh đệ mến thương, nhưng trái tim của mỗi chúng con đều hướng về Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, hướng về Sư Phụ kính yêu. Mong sao mỗi huynh đệ chúng con đều thực hành đúng lời Sư Phụ dạy và trở thành một siêu virus để lây lan điều thiện đến khắp muôn nơi, để ai cũng sống một cuộc đời cống hiến, phụng sự, cùng hướng trái tim mình đến những điều cao thượng và thiêng liêng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất