Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủUncategorizedBuổi sinh hoạt online tổ thanh niên Đức - Nga với chủ...

Buổi sinh hoạt online tổ thanh niên Đức – Nga với chủ đề “Hạnh nhẫn nhục”

-

Vào chiều chủ nhật ngày 29/8/2021 vừa qua, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang thuộc tổ Đức – Nga cùng rất nhiều huynh đệ khắp nơi đã có buổi gặp mặt với nhau qua màn ảnh nhỏ trong niềm hân hoan và tràn ngập hạnh phúc.

Buổi sinh hoạt bắt đầu từ lúc 8h00 sáng ở Đức (13h00 tại Việt Nam) với sự tham gia của hơn 150 huynh đệ đến từ các CTN trong nước và đặc biệt là các CTN nước ngoài như Nga, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Malaysia, Mỹ, Balan, Slovakia, Singapore, Thụy Điển.

Lời bài kinh “Sám Nguyện Hộ Pháp” và khúc ca Vì Đạo Thiêng thật sâu lắng đầy ý nghĩa được tất cả huynh đệ hòa vang như kết nối các quốc gia lại cùng với nhau không còn khoảng cách. Giây phút thiêng liêng được cúi đầu trước Đức Phật, lòng chúng con luôn cầu mong cho mọi người luôn giữ vững được đạo tâm kiên cường, nghìn đời chỉ một con đường hướng về giác ngộ, luôn là những sứ giả của Như Lai mang chánh Pháp đến mọi chốn nghìn nơi.

Tiếp theo là thời tập khí công và ngồi thiền. Dù cho khoảng cách địa lý xa xôi, chỉ được thấy nhau qua màn hình, nhưng tất cả tấm lòng của chúng con đều cùng theo một hướng nên những phút giây thiền định càng trở nên thật thiêng liêng, ý nghĩa.

Sau thời khóa trang nghiêm, huynh đệ chúng con cùng nhau bước sang buổi sinh hoạt với chủ đề “Hạnh Nhẫn Nhục”. Chúng con được xem một đoạn phim ngắn về sự nóng giận là bài học của người cha dành cho đứa con của mình. Nhưng cũng là bài học cho chính chúng con, bởi hầu hết khi nóng giận, ai cũng dễ làm nhiều điều sai trái do không kiểm soát được hành động của bản thân.

Trong buổi sinh hoạt, chúng con được lắng nghe những lời tâm sự thực tế của các huynh đệ, những câu chuyện về hạnh nhẫn nhục của Sư Phụ kính yêu, của vị thiền sư Hakuin. Đặc biệt, chúng con được cùng nhau nghe bài pháp Sư Phụ kể về sự nhẫn nhục đến tận cùng của Đức Phật.

Những giây phút ý nghĩa của buổi tu tập làm chúng con cảm thấy thật may mắn và biết ơn khi chúng con gặp được ánh sáng Phật Pháp, gặp được Sư Phụ chỉ lối. Người đã dạy chúng con phải biết ơn ai đã chỉ lỗi cho mình và thấy rằng mình tội rất nhiều mà phước rất ít, để nỗ lực tu tập từng chút một.

Qua buổi tu tập này, chúng con tự hứa sẽ nguyện siêng năng lễ Phật sám hối, thực hành thiền định đều đặn, từng bước huân tập hạnh nhẫn nhục trong cuộc sống, để khi nghịch cảnh đến vẫn bình an đối diện và vượt qua.

Xin Phật gia hộ cho chúng con có được lòng Tôn kính Tam Bảo, luôn sống và thực hành theo lời Phật dạy. Xin cho chúng con biết sống có lý tưởng, luôn yêu thương nhau, sẵn sàng phụng sự, hi sinh không ngại khó khăn và luôn khiêm nhu, kín đáo, không kiêu mạn tự hào, luôn thấy mình như cỏ rác cát bụi.

“Xin cho con bình thản

Giữa giông bão cuộc đời

Những cay đắng bằng lời

Những mưu tính ngập trời…”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất