Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Buổi sinh hoạt online tổ thanh niên tại Đức - Nga với...

Buổi sinh hoạt online tổ thanh niên tại Đức – Nga với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi”

-

Vào sáng chủ chật ngày 05/09/2021 vừa qua, huynh đệ Chúng thanh niên thuộc tổ Đức – Nga chúng con cùng rất nhiều huynh đệ khắp nơi đã có buổi gặp mặt qua màn ảnh nhỏ thật xúc động và ấm áp.

Buổi sinh hoạt bắt đầu từ lúc 8h00 sáng ở Đức, với sự tham gia của gần 200 huynh đệ đến từ các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang tại Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Ba Lan, Singapore, Hà Nội, Hưng Yên, Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Thuận, Tp. HCM, Long An, Cần Thơ,… Bằng những lời kinh thật ý nghĩa và sâu lắng trong bài “Lời cầu nguyện cho quê hương”. Chúng con cùng nhau hòa vào trong từng lời kinh mà lòng xúc động nghẹn ngào. Bởi ở nơi xa xứ thật may mắn khi chúng con có cơ hội cùng nhau hướng về cội nguồn, hướng về đất mẹ, hướng về Tổ Đình, ở đó có Sư Phụ kính yêu, có quý Thầy Cô và huynh đệ mến thương, cùng những người thân yêu luôn chào đón chúng con trở về.

Tiếp theo đó, là thời tập khí công và ngồi thiền. Khi huynh đệ cùng nhau tụng vang bài kệ vào thiền tâm hồn chúng con như được lắng đọng lại. Bởi thời khắc đó dường như chúng con đã không còn khoảng cách về địa lý mà trở nên thật gần gũi. Từng phút giây trong thiền định thật vô cùng quý giá và thiêng liêng biết nhường nào.

Sau thời khóa trang nghiêm, huynh đệ chúng con cùng nhau bước sang buổi sinh hoạt với chủ đề “Việt Nam Quê Hương Tôi”. Một chủ đề đặc biệt đối với chúng con, những người con xa xứ luôn khắc khoải nỗi nhớ quê hương, mong chờ một ngày trở về.

Mở đầu buổi sinh hoạt, chúng con được lắng nghe bài hát “Tổ Quốc Việt Nam”  của Sư Phụ kính yêu. Lời ca đã khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi chúng con. Tiếp đó, chúng con được nghe một trích đoạn trong bài Pháp “Quê hương tâm linh” của Sư Phụ, chúng con mới hiểu rõ hơn về hai tiếng “Quê hương” thật gần gũi và sâu sắc.

Đặc biệt, chúng con thật xúc động khi được nghe những câu chuyện, những tâm tư tình cảm của huynh đệ xa quê như huynh đệ tại Nga, Đức, Đài Loan. Từng câu chuyện cũng chính là nỗi lòng của chúng con, luôn một lòng hướng về quê nhà đúng như câu thơ “khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Chúng con hiểu được nỗi vất vả của huynh đệ khi phải xa quê hương và mang trên vai gánh nặng về trách nhiệm kinh tế. Nhưng cũng thật may mắn khi chúng con gặp được Phật pháp, gặp được Sư Phụ. Nhờ vậy, chúng con như được tiếp thêm động lực, sức mạnh và nguyện sẽ trở thành cánh tay nối dài, mang đạo Pháp đến muôn nơi.

Thật hạnh phúc khi chúng con còn được nghe những lời sách tấn của cô bác đạo tràng Phật An. Đó là những lời an ủi, động viên và là hành trang giúp chúng con vững bước để vượt qua khó khăn. Chúng con thật vô cùng biết ơn vì đã được sinh ra trên đất nước Việt Nam anh hùng. Giờ đây, khi vẫn còn dịch bệnh nhưng chúng con tin với sự đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, cùng sự đồng lòng của Đảng, nhà nước và nhân dân thì Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch và bình yên sẽ trở về quê hương.

Qua những điều ngày hôm nay, chúng con cảm nhận được niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đạo pháp của tất cả huynh đệ. Chúng con nguyện dâng trọn lòng tôn kính đến Đức Phật, nguyện trên Tam Bảo và Thần Uy của Quốc Tổ gia hộ cho đất nước Việt Nam hưng long và sớm vượt qua những khó khăn trong Đại dịch. Xin cho người Việt Nam chúng con biết yêu quý, đoàn kết giúp đỡ nhau, tất cả chung tay xây dựng một Việt Nam giàu đẹp hơn như lời Bác Hồ đã căn dặn.

“Gửi cho khắp thế giới bao tình thân

Người Việt Nam luôn mong thanh bình vui

Lòng son sắt cống hiến cho Tổ Quốc

Tiếng Quê hương vang lên kêu gọi ta.

Ánh dương hồng rạng ngời mai sau

Cờ Việt Nam soi sáng tinh cầu!”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất