Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Cả nước chung tay vì người nghèo

-

Tối ngày 15/10/2017, tại điểm cầu Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) đã diễn ra Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017 với khẩu hiệu “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020. Đây là hoạt động cao điểm hưởng ứng “Tháng cao điểm vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức.

Tham dự buổi Lễ, về phía Chính quyền T.Ư có: ông Nguyễn Thiện Nhân – nguyên Chủ tịch UBTW MTTQVN, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM; ông Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương, thành phố HCM; đại diện của hơn 100 tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ vì người nghèo thành phố năm 2017.

Về phía GHPGVN có: HT Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, kiêm Phó ban Phật giáo Quốc tế T.Ư; HT Thích Thiện Tánh – Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.HCM; TT Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN. Ngoài ra còn có đại điện các Tôn giáo trên địa bàn thành phố HCM.

Được biết, cầu truyền hình chung tay vì người nghèo năm nay tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình tổng hợp kết quả giúp đở người nghèo, cộng đồng nghèo trong những năm qua. Đồng thời ghi nhận, biểu dương, tôn vinh và động viên các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, trước hết là các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, những người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế đã và đang cam kết hỗ trợ chăm lo cho người nghèo bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội và phát triển bền vững.

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ quan điểm của Đảng và Nhà nước đối với việc giúp dân thoát nghèo với nhiều chính sách, phương thức thiết thực hiệu quả. Trong đó nhấn mạnh đến những nét mới giai đoạn giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này, ông kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước hãy tích cực tham gia cuộc vận động “tháng vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội, giúp hộ nghèo có thêm nguồn lực cùng nghị lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo để cùng nhau xây dựng dất nước Việt Nam hòa bình, giàu đẹp, văn minh.

Buổi lễ cũng đã phát một số phóng sự giới thiệu những tấm gương điển hình vươn lên thoát nghèo, làm lay động lòng người. Ngoài ra còn giới thiệu mô hình chăm lo cho người nghèo ở các địa phương.

Nhân đây, những tấm gương tích cực giúp đỡ người nghèo, các tập thể, doanh nghiệp đã chia sẻ những việc làm thiết thực trong việc giúp đỡ người nghèo cũng như kinh nghiệm vận động giúp đỡ người nghèo trong thời gian qua.

Tiếp theo, ngay trong Lễ phát động đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đăng ký trực tiếp ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”. Trên tinh thần đó, TT Thích Chân Quang đại diện cho Ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN đến dự và đóng góp 500 triệu đồng do Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang tài trợ.

Song song với chương trình truyền hình trực tiếp, bên ngoài sân khấu, BTC có trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm của người nghèo./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm phát động chương trình Chung tay vì người nghèo:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất