Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCác CTN miền Trung: Một ngày tu tập an vui sau mùa...

Các CTN miền Trung: Một ngày tu tập an vui sau mùa bão

-

Chủ nhật ngày 22/11/2020 vừa qua, sau những ngày mưa bão triền miên, xứ Huế nắng lên chiếu qua những tán cây xanh. 110 huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Huế và các huynh đệ đại diện các tỉnh miền Trung như Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng đã cùng nhau về ngôi thiền thất nhỏ xinh bên thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia một ngày tu tập thật an vui.

Không khí trong lành với nhiều cây xanh, tiếng chim hót, bầu trời trong và những nụ cười tươi của các bạn trẻ đã làm cho ngày tu bắt đầu với nhiều niềm vui. Những đôi dép xếp ngay ngắn, những cái cúi chào thân ái là tình huynh đệ thật thiêng liêng, ấm áp mà Sư Phụ đã cho chúng con.

Thời khoá tụng Kinh, lễ Phật, ngồi Thiền, tập khí công với sự hướng dẫn của Đại đức Thích Ngộ Trí từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang đã làm cho buổi tu tập thêm trang nghiêm, lợi ích. Những lời đạo lý thiết thực cho việc tu học, xây dựng đạo đức, góp phần gìn giữ và phát triển môi trường Chúng Thanh Niên tại miền Trung là những điều thật quý giá mà chúng con nhận được. Nhân dịp chúng con được quây quần bên nhau, huynh đệ đã bày tỏ lòng biết ơn kính dâng lên Sư Phụ – Người đã cho chúng con tất cả những điều tuyệt vời này.

Các huynh đệ được cùng nhau tu tập, cùng nhau chia sẻ, được nghe những lời đạo lý từ quý Thầy, được ăn những món chay ngon, được hát, được sống trong tình huynh đệ mến thương… Ai cũng thấy trong nhau niềm an lạc nhẹ nhàng sau một ngày tu tập. Huynh đệ tạm biệt nhau ra về mà lòng đầy lưu luyến. Chúng con ước mong sao ở nơi nào các bạn trẻ cũng có một môi trường tu tập theo lời Sư Phụ dạy để cuộc sống này thêm đẹp tươi và hạnh phúc.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa tu:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất